TTLV: Chính sách của Việt Nam đối với ASEAN từ năm 2006 đến nay

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 05/08/1989

4. Nơi sinh: Đại Tự - Yên Lạc – Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30  tháng 12 năm 2013 Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách của Việt Nam đối với ASEAN từ năm 2006 đến nay

8. Chuyên ngành: Chính trị học                    Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đinh Xuân Lý

Luận văn gồm 2 chương:

- Chương 1: Cơ sở lý luận, thực tiễn và nội dung chính sách của Việt Nam với ASEAN.

+ Một số khái niệm cơ bản

+ Vai trò, vị trí của tổ chức ASEAN đối với khu vực, thế giới và Việt Nam

+ Cơ sở lý luận và thực tiễn chính sách đối ngoại Việt Nam với ASEAN

+ Mục tiêu, quan điểm chỉ đạo đối ngoại Việt Nam với ASEAN

+ Nguyên tắc, phương châm đối ngoại Việt Nam với ASEAN

- Chương 2: Phương hướng và giải pháp tăng cường quan hệ Việt Nam với ASEAN.

+ Thành tựu và hạn chế trong quan hệ Việt Nam - ASEAN (2006-2015)

+ Hạn chế và nguyên nhân

+ Những nhân tố tác động đến quan hệ Việt Nam - ASEAN hiện nay

+ Phương hướng và giải pháp tăng cường quan hệ đối ngoại Việt Nam với ASEAN

- Kết Luận

Nội dung luận văn:

Qua nghiên cứu “chính sách đối ngoại của Việt Nam đối với ASEAN từ 2006 đến nay” Luận văn cho thấy sự thay đổi về chính sách đối ngoại của Việt Nam đối với ASEAN từ năm 2006 đến nay.

Thông qua nghiên cứu đề tài này nhằm làm sáng tỏ chính sách đối ngoại của Việt Nam trong quan hệ với ASEAN, cở sở thực tiễn và cơ sở lý luận chính sách đối ngoại của Việt nam đối với ASEAN trong tình hình chính trị thế giới và khu vực đầy biến động hiện nay. Nguyên tắc và phương châm đối ngoại của Việt Nam đối với ASEAN trong giai đoạn từ 2006 đến nay. phương hướng và giải pháp tăng cường quan hệ Việt Nam với ASEAN trong thời gian tới, Luận văn cũng nêu lên những thuận lợi và khó khăn gây ảnh hưởng đến quan hệ Việt Nam với ASEAN, phương hướng và giải pháp tăng cường quan hệ đối ngoại Của Việt Nam trong tình hình chính trị hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thanh Hai                       2. Sex: Male

3. Date of birth: 05/08/1989                              4. Place of  birth: Dai Tu – Yen Lac – Vinh phuc

5. Decision to recognize student number: 2998/2013 / QD-XHNV-SDH, December 30, 2013. Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in education process:

7. Name of the thesis statement: Vietnam's policies toward ASEAN from 2006 to present

8. Major: Political Science                               9. Code: 60.31.02.01

10. Scientific Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Dinh Xuan Ly

11. Summary of the results of the thesis:

Thesis consists of two chapters:

- Chapter 1: Rationale, practice and policy content of Vietnam with ASEAN from 2006 to present

+ Some basic concepts

+ The role and position of ASEAN organization for the region, the world and Vietnam

+ Rationale and foreign policy of Vietnam to ASEAN

+ Objective, foreign viewpoint of Vietnam to ASEAN

+ Principle, foreign guideline Vietnam with ASEAN

- Chapter 2: The direction and solutions to strengthen the relationship between ASEAN and Vietnam.

+ Achievements and limitations the relation between Vietnam and ASEAN (2006-2015)

+ Limits and causes

+ The factors affecting the relationship between Vietnam and ASEAN at the present

+ Direction and measures to strengthen foreign relations with ASEAN Vietnam

- Conclude

The content of the thesis:

By studying "the foreign policy of Vietnam to ASEAN from 2006 to present". The thesis shows that the change in the foreign policy of Vietnam to ASEAN from 2006 to the present.

Through studying this theme in order to clarify the foreign policy of Vietnam in its relations with ASEAN, the practical and theoretical basis of the foreign policy of Vietnam to ASEAN in the volatile situation of the world politics and region today. The principle and foreign policy of Vietnam to ASEAN during the period from 2006 to present. Direction and measures to strengthen the relation between ASEAN and Vietnam in the upcoming time. Thesis also highlighted the advantages and difficulties affecting the relationship between Vietnam and ASEAN, direction and measures to enhance the relation of Vietnam's foreign in the current political situation.

12. Ability to apply in practice:

13. The following research directions:

14. All works published in regard to the thesis: