TTLV: Kết hợp giữa quản lý và tự quản trong việc bảo hộ và thực thi quyền sở hữu công nghiệp đối với chỉ dẫn địa lý ( Nghiên cứu trường hợp vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang)

Thứ sáu - 30/10/2015 06:19

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đặng Thị Nhung

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/11/1987

4. Nơi sinh: Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Kết hợp giữa quản lý và tự quản trong việc bảo hộ và thực thi quyền sở hữu công nghiệp đối với chỉ dẫn địa lý ( Nghiên cứu trường hợp vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang)

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý                         Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Thị Hải Yến, Trường Đại học Luật Hà Nội

Luận văn tập trung nghiên cứu về cơ sở lý luận của việc kết hợp giữa quản lý và tự quản trong việc bảo hộ và thực thi quyền sở hữu công nghiệp đối với chỉ dẫn địa lý; Nghiên cứu thực trạng việc kết hợp giữa quản lý và tự quản trong việc bảo hộ và thực thi quyền sở hữu công nghiệp đối với chỉ dẫn địa lý Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang.

Nghiên cứu, tìm hiều kinh nghiệm của một số nước như Hoa Kỳ, Pháp và Châu Âu để học hỏi và tìm ra một số giải pháp tăng cường hiệu quả công tác kết hợp giữa quản lý và tự quản trong việc bảo hộ và thực thi quyền sở hữu công nghiệp đối với chỉ dẫn địa lý vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo, cơ sở lý luận và là yếu tố nền tảng để các hộ nông dân, các nhà sản xuất được phép sử dụng chỉ dẫn địa lý vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang và các cơ quan chức năng có liên quan  sử dụng giúp sử dụng hiệu quả và xây dựng phát triển  chỉ dẫn địa lý vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Dang Thi Nhung                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/11/1987                              4. Place of  birth: Bac Giang

5. Admission decision number: 2797/QD-XHNV-SDH  Dated 28/12/2012 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Combining management and self-management in the protection and enforcement of industrial property rights for geographical indications (Research Luc Ngan litchi case, Bac Giang)

8. Major: Management Science                         9. Code: Pilot Training

10. Supervisors: Dr. Vu Thi Hai Yen, Hanoi Law University

11. Summary of the findings of the thesis:

Thesis research focused on the rationale of the combination of management and self-management in the protection and enforcement of industrial property rights for geographical indications; Study up on the combination of management and self-management in the protection and enforcement of industrial property rights for geographical indications Litchi Luc Ngan, Bac Giang.

Research, find out the experiences of some countries such as the US, France and Europe to learn and figure out some way to improve the effectiveness of the combination of management and self-management in the protection and enforcement industrial property rights for geographical indications Luc Ngan litchi, Bac Giang

12. Practical applicability, if any:

The research results of the thesis can make reference, the rationale and the fundamentals for farmers, manufacturers are allowed to use the geographical indication Luc Ngan litchi, Bac Giang and the authorities concerned to use help using effective and constructive development of geographical indications Luc Ngan litchi, Bac Giang.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: