TTLV: Tác động của việc sử dụng điện thoại thông minh đến sự biến đổi tương tác xã hội của học sinh trung học phổ thông ở nông thôn hiện nay (Nghiên cứu trường hợp huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang)

Thứ hai - 02/11/2015 02:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hoa

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày, tháng, năm sinh: 26/4/1988

4. Nơi sinh: Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tác động của việc sử dụng điện thoại thông minh đến sự biến đổi tương  tác xã hội của học sinh trung học phổ thông ở nông thôn hiện nay (Nghiên cứu trường hợp huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang).

8. Chuyên ngành: Xã hội học                       Mã số: 60.31.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đào Thanh Trường, Khoa Khoa học quản lý, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kết quả nghiên cứu của luận văn chỉ ra rằng việc sử dụng điện thoại thông minh có những tác động (âm tính, dương tính, ngoại biên) đến tương tác xã hội của học sinh trung học phổ thông ở nông thôn. Từ đó tạo ra những biến đổi trong mối tương tác xã hội này. Từ những phát hiện này, luận văn đề xuất một số khuyến nghị để nhà trường cũng như các ban ngành có liên quan có giải pháp hạn chế hệ quả tiêu cực của quá trình sử dụng điện thoại thông minh đối với học sinh trung học phổ thông trên địa bàn.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Các khuyến nghị có thể được nhà trường, các ban ngành có liên quan của địa phương xem xét, áp dụng trong thực tế.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Biến đổi tương tác xã hội trong quá trình sử dụng các thiết bị thông minh của thanh niên nông thôn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Nguyen Thi Hoa                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 4/26/1988                        4. Place of birth: Viet Tien, Viet Yen, Bac Giang

5. Admission decision number: 2797/2012/QD-XHNV-SĐH on 28/12/2012 of  Rector of University of  Social Sciences and Humanities, Vietnam national University, Hanoi.

6. Changes in training process: None

7. Official thesis title: The impact of use of smartphone on the change of social interaction for high school students in rural area (Case study in Yen The district, Bac Giang province).

8. Major: Sociology                                 Code: 60.31.03.01

9. Supervisor: Dao Thanh Truong, PhD, Faculty of Management Sciences, University of  Social Sciences and Humanities, Vietnam national University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

The study results of the thesis show that the use of smartphone has impacts (negative, positive, peripheral) on social interaction for high school students in rural area that have led to the changes of this social interaction. From the findings, the thesis has proposed some recommendations to school as well as relevant departments for making solutions to reduce negative consequences of use of smartphone for high school students in study area.

11. Practical applicability, if any:

The recommendations could be considered by school, relevant departments to apply in practice.

12. Further research directions, if any:

The change of social interactions in use of smart devices for youth in rural area.

13. Thesis-related publications: None