TTLV: Nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc hiện nay

Thứ năm - 29/10/2015 06:01

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Bùi Văn Tâm

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 22/12/1988

4. Nơi sinh: Thượng Cát – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc hiện nay”

8. Chuyên ngành: Khoa học Quản lý             Mã số: Thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Văn Luân, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

- Trên cơ sở phân tích các quan điểm của các nhà khoa học,  Luận văn hệ thống hóa và luận giải về nguồn nhân lực và đào tạo nguồn nhân lực, vai trò của đào tạo nguồn nhân lực trong tổ chức.

- Luận văn dựa trên quy trình đào tạo nguồn nhân lực của William B. Werther Jr và Keith Davis để khảo sát thực trạng công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc giai đoạn 2010 - 2014, đồng thời chỉ ra được những ưu điểm, hạn chế của công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Liên đoàn cùng với các nguyên nhân của nó.

- Về cơ bản, công tác đào tạo nguồn nhân lực lực ở Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc giai đoạn 2010 - 2014 đã tạo được nguồn nhân lực đáp ứng tốt yêu cầu của sản xuất, kinh doanh của Liên đoàn. Tuy nhiên, từng khâu cụ thể của quy trình đào tạo chưa thật sự được phân tích, xác định cụ thể, chi tiết nên công tác này ở Liên đoàn chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

- Luận văn đề xuất những giải pháp nhằm khắc phục hạn chế trong một số bước còn yếu trong quá trình thực hiện quy trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc trong thời gian tới.

1. Full name: Bui Van Tam                                2. Sex: Male

3. Date of birth: 22/12/1988                               4. Place of  birth: Thuong Cat – Bac Tu Liem – Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 by the Rector of University of Social Sciences an Humanities, Ha Noi national University.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Improving the quality of the training of human resources at the Northern Division for Water Resources Planning and Investigation today

8. Major: Management Science                         9. Code: Pilot

10. Supervisors: Dr. Hoang Van Luan, University of Social Sciences and Humanities.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Based on analysis of the views of the scientists, Thesis codified and commentary on human resources and training of human resources, the role of human resource development within the organization.

- The thesis is based on the training process of human resources of William B. Werther Jr. and Keith Davis to examine the situation of human resource training in the Northern Division for Water Resources Planning and Investigation 2010 - 2014, pointing out the advantages and limitations of the training of human resources in the Northern Division for Water Resources Planning and Investigation with its causes.

- Basically, the training of human resources in the Northern Division for Water Resources Planning and Investigation period 2010 - 2014 have created a human resources meet requirements of production and trading of the Northern Division for Water Resources Planning and Investigation. However, each specific stages of the training process is not really analyze, specify, in detail to this work in the the Northern Division for Water Resources Planning and Investigation have not achieved the desired effect.

- The thesis proposes solutions to overcome limitations in some weak steps in the process of implementing the training process in order to improve the quality of human resource training in the Northern Division for Water Resources Planning and Investigation in the future.