TTLV: Phát triển du lịch homestay tại xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

Thứ sáu - 30/10/2015 04:29

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phan Thị Khánh Đoan

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/10/1977

4. Nơi sinh: Bến Tre

5. Quyết định công nhận học viên số: 2557/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 27 tháng 11 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Phát triển du lịch homestay tại xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

8. Chuyên ngành: Du lịch                          Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Tran Thi Minh HoaTrường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Hệ thống hoá  một số vấn đề cơ sở lý luận  và thực tiễn  về loại hình du lịch homestay của nhiều tác giả trong và ngoài nước.

- Thực trạng hoạt động du lịch homestay tại xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

- Đề xuất  giải pháp nhằm  phát triển du lịch homestay  tại xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Dùng làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, chuyên viên cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, giảng viên và sinh viên ngành du lịch, các doanh nghiệp du lịch, các chủ homestay…

- Giúp các nhà quản lý nhà nước, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, người dân tại địa phương… kết hợp khai thác, xây dựng,  phát triển mạnh hơn loại hình du lịch homestay cho xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, Tiền Giang phát huy tốt hơn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Kết quả nghiên cứu chỉ dừng lại ở việc đo lường, khám phá những nhân tố cơ bản ảnh hưởng đến sự lựa chọn du lịch homestay của khách du lịch. Trong khi đó, còn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn đến homestay như giá cả, sự thu hút du lịch, các trang thiết bị giải trí… trong đề tài này chưa nghiên cứu tới. Đây cũng là hướng gợi ý cho những nghiên cứu tiếp theo

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Phan Thi Khanh Doan                    2. Sex: Female

3. Date of birth:  October 10th, 1977                    4. Place of birth: Ben Tre Province– Viet Nam

5. Admission decision number: 2557/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 27 /11/2012 signed by The Headmaster of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Developing homestay tourism in Dong Hoa Hiep commune, Cai Be district, Tien Giang Province.

8. Major: Tourism                                              9. Code:

10. Supervisors: Assoc Prof. PhD. Tran Thi Minh Hoa, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

11. Summary of the findings of the thesis

- Systematizing the issues of theoretical basis and reality of homestay tourism from many authors

- Presenting actual situations of homestay tourism in Dong Hoa Hiep commune, Cai Be district, Tien Giang province.

- Proposing solutions to improve homestay tourism in Dong Hoa Hiep commune, Cai Be district, Tien Giang Province.

12. Practical applicability:

- The thesis can be used as a reference for those who are related to the tourism industry, homestay tourism.

- The thesis can also help creating a strong link between the State, business and local residents to develop strongly homestay tourism in Dong Hoa Hiep commune, Cai Be district, Tien Giang Province.

13. Further research directions:

- The results of thesis have just researched in measuring and exploring the factors of homestay tourism that influence the choice of tourists. However, there are other factors such as the price of services, the entertainment equipment, etc., which have not been studied and they can be other possible subject fields for researching.

14. Thesis-related publications: None