TTLV: Mặt đất và bầu trời trong tiểu thuyết của A. Saint-Exupéry nhìn từ lý thuyết phê bình sinh thái (Qua “Bay đêm”, “Quê xứ con người”, “Hoàng tử bé”)

Thứ năm - 06/04/2023 04:53
1. Họ và tên học viên: Hoàng Hà Thu                                           2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 03/05/1996
4. Nơi sinh: Bệnh viện Thanh Trì – huyện Thanh Trì – Hà Nội
5. Quyết định công nhận học viên số: 2705/ 2020/ QĐ-XHNV Ngày 24 tháng 12 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có thay đổi: gia hạn thời gian 06 tháng, từ 25/12/2022 đến 24/06/2023
7. Tên đề tài luận văn: Mặt đất và bầu trời trong tiểu thuyết của A. Saint-Exupéry nhìn từ lý thuyết phê bình sinh thái (Qua “Bay đêm”, “Quê xứ con người”, “Hoàng tử bé”)
8. Chuyên ngành: Văn học nước ngoài                                         Mã số: 8229030.03
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thùy Linh – giảng viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
Qua nghiên cứu đề tài: Mặt đất và bầu trời trong tiểu thuyết của A. Saint-Exupéry nhìn từ lý thuyết phê bình sinh thái (Qua “Bay đêm”, “Quê xứ con người”, “Hoàng tử bé”) luận văn đã đạt được một số kết quả như sau:
- Đi sâu nghiên cứu ba tác phẩm của A. Saint-Exupéry dưới góc độ phê bình sinh thái. Từ đó góp phần bổ sung tư liệu nghiên cứu về sáng tác của của A. Saint-Exupéry tại Việt Nam.
- Luận văn hướng đến tìm hiểu, phân tích mối quan hệ, cách ứng xử của con người với thiên nhiên, không gian chủ yếu thông qua đối tượng mặt đất và bầu trời trong các tác phẩm đã đề cập ở trên.
- Luận văn hướng đến việc góp thêm tiếng nói vào lĩnh vực nghiên cứu văn chương từ góc độ phê bình sinh thái nói chung.
- Thể hiện sự yêu mến với các sáng tác của A. Saint-Exupéry nói riêng và văn học nước ngoài nói chung.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Các nghiên cứu của luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các nhà nghiên cứu văn học nước ngoài khi tiếp cận tác phẩm của A. Saint-Exupéry và lý thuyết phê bình sinh thái.
 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu các tác phẩm của A. Saint-Exupéry dưới góc độ tâm lý học.
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: (nếu có)

1. Full name: HOANG HA THU                       2. Sex: Female
3. Date of birth: 03/05/1996                               4. Place of birth: Hanoi
5. Admission decision number: 2705/ 2020/ QĐ-XHNV Dated 24/12/2020 signed by President of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University
6. Changes in academic process: extended period of 06 months, from December 25, 2022 to June 24, 2023
7. Official thesis title: The earth and sky in the novel written by A. Saint-Exupéry as seen from the theory of ecological criticism (Through the “Night flight”, “Wind, Sand and Stars”, “The Little Prince”)
8. Major: Foreign Literature                               9. Code: 8229030.03
10. Supervisors: Dr. Thuy Linh Nguyen - University of Social Sciences and Humanities (USSH)
11. Summary of the findings of the thesis:
- This thesis aims to conduct an in-depth study of three works of A. Saint-Exupéry from the perspective of eco-criticism, thereby it supplementing research materials on the works of A. Saint-Exupéry in Vietnam.
- The thesis aims to understand and analyze the between people and nature, as well as relationship and how interact people space, with mainly through the ground and sky objects in the works mentioned above.
- The thesis seeks to contribute more voices to the field of literary research from the perspective of ecological criticism in general.
- Show affection for the works of A. Saint-Exupéry in particular and foreign literature in general.
12. Practical applicability, if any: The research of the thesis can be used as a reference for foreign literary researchers when approaching the work of A. Saint-Exupéry and ecological criticism theory.
13. Further research directions, if any: Studying the works of A. Saint-Exupéry from a psychological perspective.
14. Thesis-related publications: ...............................................................................................
 (List them in chronological order)

Tác giả: USSH