TTLV: Nghiên cứu phát triển du lịch biển tỉnh Cà Mau

1. Họ và tên học viên: DƯƠNG KIM CHUYỂN                    2. Giới tính: Nữ
  1. Ngày sinh: 27/02/1986
  2. Nơi sinh: Xã Hồ Thị Kỷ, Huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau
  3. Quyết định công nhận học viên số: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
  4. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không
  5. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu phát triển du lịch biển tỉnh Cà Mau
  6. Chuyên ngành: Du lịch; Mã số (chương trình đào tạo thí điểm)
  7. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Lê Văn Minh – Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch
  • Hệ thống hóa được những vấn đề lý luận về du lịch biển, đưa ra vai trò và ý nghĩa của du lịch biển, tìm hiểu thực tiễn phát triển du lịch biển ở một số địa phương và rút ra bài học kinh nghiệm cho phát triển du lịch biển ở tỉnh Cà Mau.
  • Phân tích, đánh giá tiềm năng và thực trạng hoạt động của loại hình du lịch biển ở tỉnh Cà Mau. Đưa ra được những thuận lợi và khó khăn của Cà Mau trong phát triển du lịch biển.
  • Đưa ra những định hướng và đề xuất giải pháp nhằm phát triển du lịch biển ở tỉnh Cà Mau phù hợp với điều kiện và tiềm năng hiện có.
  1. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn

Kết quả nghiên cứu của tác giả giúp các nhà quản lý đánh giá đúng tiềm năng và thấy được thực trạng hoạt động của loại hình du lịch biển của tỉnh Cà Mau, thông qua những định hướng và giải pháp đã đề ra, từ đó xây dựng những chiến lược phù hợp cho phát triển du lịch địa phương.

1.  Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không
  2. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không
  3.

1. Full name: DUONG KIM CHUYEN                  2. Sex: Female

3. Date of birth: February 27th, 1986

4. Place of birth: Ho Thi Ky Commune, Thoi Binh District, Ca Mau Province

5. Admission decision number: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH on December 28th, 2012 by the rector of the School of Social Science and Humanities, Vietnam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: A research on development of marine tourism in Ca Mau Province

8. Major: Tourism 9. Code: Piloting training major

10. Supervisor: Dr. Lê Văn Minh – Institule for Tourism Deverlopment Research

11. Summary of thesis finding:

• Systematizing the issues for academic discussion on marine tourism, the role and significance of marine tourism; examining development of marine tourism in a number of localities and accordingly drawing practical experiences for the development of marine tourism in Ca Mau province.
  • Analyzing and evaluating potential and real situation of marine tourism in Ca Mau province; and addressing advantages and disadvantages associated with development of marine tourism of Ca Mau province.
  • Proposing orientation and recommendation for development of marine tourism in Ca Mau province in accordance with its present potential and conditions.

12. Practical applicability

Through offering the orientation and the recommendation the research will help administrators properly evaluate potential and recognize real situation of marine tourism in Ca Mau province in designing appropriate strategies for tourism development of the province.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No