TTLV: Nghiên cứu phát triển du lịch làng nghề truyền thống tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

Thứ năm - 16/10/2014 21:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Thanh Yến         2. Giới tính:  Nữ

3. Ngày sinh: 28 - 01 - 1988

4. Nơi sinh: Tỉnh Đồng Tháp

5. Quyết định công nhận học viên số: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu phát triển du lịch làng nghề truyền thống tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp”

8. Chuyên ngành: Du lịch học   ; Mã số:……………………..

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:    TS. Trần Thúy Anh   - Khoa Du lịch, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

(Ghi rõ chức danh khoa học, học vị, họ và tên và cơ quan công tác)

- Khái quát những vấn đề lí luận về làng nghề truyền thống, du lịch làng nghề truyền thống, phát triển du lịch làng nghề truyền thống.

- Phân tích, đánh giá thực trạng du lịch làng nghề truyền thống và hoạt động thu hút Khách du lịch tại làng nghề trồng hoa kiểng Tân Quy Đông và làng nghề sản xuất bột tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

- Đề xuất những giải pháp phát triển du lịch làng nghề truyền thống tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có)

- Nhằm quảng bá loại hình du lịch mới – du lịch làng nghề truyền thống đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

- Là tài liệu nghiên cứu cho các công trình nghiên cứu về loại hình du lịch làng nghề truyền thống trong tỉnh Đồng Tháp và Đồng bằng sông Cửu Long.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

- Bảo tồn giá trị của các làng nghề truyền thống theo hướng bền vững thông qua việc quảng bá hình ảnh của các làng nghề truyền thống tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

- Mang lại hiệu quả kinh tế cho ngành du lịch Đồng Tháp thông qua việc thu hút nhiều khách du lịch hơn đến với các làng nghề truyền thống.

1. Full name: Le Thi Thanh Yen         2. Sex: Female

3. Date of birth: 28 - 01 - 1988           4. Place of birth: Dong Thap province

5. Admission decision number: 2799/2012/QĐ-XHNV-SĐH    Dated 28-12-2012

6. Changes in academic process: None

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: "Research on tourism development in traditional villages in the city of Sa Dec Town, Dong Thap Province".

8. Major:  Tourism Studies              ; 9. Code: .. ..

10. Supervisors:   Dr. Tran Thuy Anh - Department of Tourism, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Ha Noi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- An overview of the theoretical problems of traditional villages, traditional craft village tourism, village tourism development of traditional crafts.

- Analysis and assessment of tourist villages and traditional activities to attract tourists in the village of Tan Quy Dong flower plantation and pulp production village in Sa Dec town, Dong Thap province.

- Proposed measures to develop tourism traditional village in the city of Sa Dec Town, Dong Thap Province.

12. Practical applicability, if any:

- In order to promote new forms of tourism - tourism traditional villages to tourists at home and abroad.

- As research material for the study of tourism traditional village in Dong Thap Province and the Mekong Delta.

13. Further research directions, if any:

- Conservation values ​​of the traditional villages towards sustainability through promoting the image of the traditional villages in the city of Sa Dec Town, Dong Thap province to tourists at home and abroad.

- Bring economic benefits to the tourism industry through the Dong Thap attract more tourists to the traditional villages.