TTLV: Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lãnh đạo giáo dục phổ thông từ năm 2001 đến năm 2010

Thứ sáu - 17/10/2014 05:18

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Tố Lan;  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh 20 tháng 07 năm 1977

4. Nơi sinh: Quảng Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2839/QĐ-ĐT Ngày 28 tháng 8 năm 2012 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lãnh đạo giáo dục phổ thông từ năm 2001 đến năm 2010

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60220315

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  TS. Nguyễn Thị Mai Hoa, Giảng viên Chuyên ngành Lịch sử Đảng, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn là một công trình khoa học độc lập đầu tiên của tác giả, nghiên cứu một cách hệ thống quá trình Đảng Bộ tỉnh Quảng Bình lãnh đạo giáo dục phổ thông từ năm 2001 đến năm 2010 với những kết quả đạt được như sau:

-  Trình bày một cách hệ thống những chủ trương, chính sách của Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đối với giáo dục phổ thông từ năm 2001 đến năm 2010. Qua đó khẳng định: trên cơ sở quán triệt sâu sắc đường lối của Đảng, Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã có những chủ trương quyết sách phù hợp vận dụng vào công cuộc xây dựng và phát triển giáo dục phổ thông tỉnh nhà, đáp ứng kịp thời những yêu cầu to lớn trong quá trình đào tạo và phát triển giáo dục phổ thông trong cả nước.

-  Từ những thành công, hạn chế,  tồn tại rút ra kinh nghiệm vận dụng cho việc tiếp tục đổi mới, phát triển giáo dục tỉnh Quảng Bỉnh ở giai đoạn tiếp theo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

-    Bổ sung thêm những nội dung  khoa học về lịch sử địa phương tỉnh Quảng Bình.

-  Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc giảng dạy, nghiên cứu những vấn đề có liên quan.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

(liệt kê các công trình theo thứ tự thời gian nếu có)

INFORMATION ON MASTER THESIS

1 Full name of student: Tran Thi To Lan; 2 Gender: Female

3 Date of Birth: July, 20th 1977

4 Place of birth: Quang Binh

5 The decision on recognition of student: 2839/QĐ-ĐT, August 28th, 2012 by the President of the Vietnam National University, Hanoi

6 Changes in the training process:

7 Thesis title: Provincial Party Committee of Quang Binh leading school education in the period of 2001 to 2010

8 Major: History of the Communist Party of Vietnam; Code: 60.22.03.15

9 Scientific Supervisors: Dr. Nguyen Thi Mai Hoa, Lecturer at Specialization Party History, Department of History, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10 Summary of results of the thesis:

- Thesis is an independent scientific work of the author. A systematic research on Provincial Party Committee of Quang Binh leading school education in the period of 2001 to 2010 with the following results:

- Systematically presenting all guidelines and policies of the Party Committee of Quang Binh province for school education from 2001 to 2010. Thereby confirmed on the basis of thoroughly grasp the Party line, the Party of Quang Binh province has set appropriate policies and decisions implemented for the construction and development of the province's general education, to meet in big demands in the process of training and school education development in the country.

- From the successes, limitations, and problems analyzed in the thesis, experience is withdrawn for implementing future innovation and development of education in the province of Quang Binh next stage.

11 The possibility of practical application:

- Adding the scientific information on local history of Quang Binh province.

- The thesis can be used as a reference for teaching, researches related to the topic.

12 Future researches: (if applicable)

13 Published works related to the thesis:

(listed in order of works if there is time)