TTLV: Nghiên cứu phát triển du lịch văn hoá tỉnh Nam Định

Thứ năm - 28/03/2013 04:44
Thông tin luận văn "Nghiên cứu phát triển du lịch văn hoá tỉnh Nam Định" của HVCH Trần Diễm Hằng, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Trần Diễm Hằng 2. Giới tính Nữ 3. Ngày sinh: 10/09/1987 4. Nơi sinh: Quỳnh Phụ - Thái Bình 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có 7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu phát triển du lịch văn hoá tỉnh Nam Định 8. Chuyên ngành: Du lịch học; Mã số: (Chương trình đào tạo thí điểm) 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Thuý Anh, giảng viên khoa Du Lịch học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Du lịch văn hoá tỉnh Nam Định có nhiều ưu thế vượt trội so với các tỉnh lân cận - Hiện trạng du lịch văn hoá Nam Định vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng do nhiều nguyên nhân như: xuất phát điểm kinh tế thấp nên khả năng cạnh tranh không cao; sự quản lí của nhà nước còn chồng chéo; hoạt động du lịch văn hoá chỉ sôi động trong vụ du lịch và tại một số điểm trọng yếu; xúc tiến du lịch còn hạn chế; cơ sở vật chất kĩ thuật du lịch còn nghèo nàn; nguồn nhân lực du lịch thiếu về số lượng và yếu về chất lượng; các điểm du lịch văn hoá đang bị thương mại hoá… - Để nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch văn hoá Nam Định, người viết đã đề xuất một số giải pháp cụ thể, trong đó tập trung vào ba nhóm giải pháp chính là: xây dựng thương hiệu cho du lịch Nam Định; xác định thị trường khách mục tiêu và xác định sản phẩm du lịch văn hoá đặc trưng cho tỉnh. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Luận văn cung cấp cái nhìn tổng quan về tiềm năng và hiện trạng phát triển du lịch văn hoá tỉnh Nam Định từ đó góp phần đưa ra các định hướng phát triển phù hợp.

1. Full name: Tran Diem Hang 2. Sex: Female 3. Date of birth: 10/09/1987 4. Place of birth: Quynh Phu, Thai Binh 5. Admission decision number: 1528/QD-XHNV-KH&SĐH dated October 14, 2009 by the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Nam Dinh’s cultural tourism development research 8. Major: Tourism; Code: (Pilot training program) 9. Supervisors: Dr. Tran Thuy Anh, Lecturer of tourism department under University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi. 10. Summary of the findings of the thesis: - Nam Dinh’s cultural tourism has more dominance than the other provinces. - Current development status of Nam Dinh’s cultural tourism has not been proportional with its potential because of many reasons such as: low economic starting point leading to no high competitiveness; overlapping State management; cultural tourism activities which are only active in tourism department and in some critical points; limited tourism promotion; poor tourism technical facilities; tourism human resource shortage with poor quality; commercialized cultural tourism places, etc. - In order to improve the performance of cultural tourism in Nam Dinh Province, the writer has proposed a number of specific solutions, which focus on three main solutions including Nam Dinh tourism brand development; target tourist market identification and Province’s typical cultural tourism products determination. 11. Practical applicability: - The thesis gives an overview of the current cultural tourism potential and its status development in Nam Dinh province, thereby contributes to the appropriate development orientation.