TTLV: Phát triển du lịch theo hướng bền vững tại tỉnh Nam Định

Thứ năm - 04/04/2013 10:23
Thông tin luận văn "Phát triển du lịch theo hướng bền vững tại tỉnh Nam Định" của HVCH Vũ Thị Hoà, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Hoà 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 01/10/1983 4. Nơi sinh: Nam Định. 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: Phát triển du lịch theo hướng bền vững tại tỉnh Nam Định 8. Chuyên ngành: Du lịch học 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Lưu – Hàm Vụ Trưởng, Phó Vụ Trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Kết quả của luận văn là một công trình nghiên cứu về “ Phát triển du lịch theo hướng bền vững tại tỉnh Nam Định”. Ngoài phần mở đầu, kết luận, tài liệu tham khảo, phụ lục, nội dung chính của luận văn gồm 3 chương, trong đó: - Hệ thống hoá một số vấn đề lí luận về phát triển du lịch bền vững, đồng thời đưa ra những kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững trên thế giới và ở Việt Nam. - Phân tích điều kiện, tiềm năng phát triển du lịch theo hướng bền vững tại tỉnh Nam Định. Trên cơ sở đó luận văn đi sâu phân tích thực trạng hoạt động du lịch theo quan điểm phát triển bền vững trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những đánh giá về thuận lợi, khó khăn hay kết quả đạt được và hạn chế trong quá trình nỗ lực phát triển du lịch tỉnh Nam Định theo hướng bền vững. - Đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm phát triển du lịch theo hướng bền vững tại tỉnh Nam Định. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể được dùng tham khảo cho cán bộ, chuyên viên Cơ quan quản lí nhà nước về du lịch tỉnh Nam Định, sinh viên ngành du lịch quan tâm đến du lịch bền vững của tỉnh Nam Định. Giúp cho du lịch Nam Định có những định hướng cụ thể trong quá trình nghiên cứu phát triển du lịch bền vững dựa trên những đánh giá được tác giả đưa ra từ nghiên cứu.

1. Full name : Vu Thi Hoa 2. Sex: Female 3. Date of birth: 01/10/1983 4. Place of birth: Nam Đinh 5. Admission decision number: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH dated 14/10/2009 6. Changes in academic process: No 7. Thesis title: 8. Major: Tourism 8. Code: 9. Supervisors: Dr. Nguyen Van Luu – Ham Director, Deputy Head of the Training Department, Ministry of Culture, Sports and Tourism. 10. Summary of the findings of the thesis: The results of the thesis is a research project on "Sustainable Tourism Development in the direction of Nam Dinh Province." Apart from the Introduction, Conclusion, Appendixes and Reference list, the thesis consists of three chapters with the main results as follows: Firstly, codify some theoretical issues of sustainable tourism development, while offering the experience of sustainable tourism development in the world and in Vietnam. Secondly, Analysis of the conditions, the potential in the direction of sustainable tourism development in the province of Nam Dinh. On that basis, the thesis-depth analysis of the tourism situation in view of sustainable development in the past, and give the evaluation of the advantages and disadvantages or achievements and limitations in process of tourism development efforts in Nam Dinh province in a sustainable manner. Finally, proposed some solutions and recommendations for sustainable tourism development in the province of Nam Dinh. 11. Practical applicability, if any: Thesis can be used to refer to staff, senior management agencies in the state of Nam Dinh province travel, student travel. Help for Nam Dinh tourism specific orientations in the study of sustainable tourism development based on the assessment made ​​by the author from the study.