TTLV: Nhân vật trong truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thúy Nga

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 18/9/1990

4. Nơi sinh: Vũ Xá, Đông Phong, Tiền Hải, Thái Bình.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Nhân vật trong truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư.

8. Chuyên ngành: Lí luận văn học                   Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đoàn Đức Phương, Công tác tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

- Luận văn đi sâu nghiên cứu vấn đề phân tích loại hình nhân vật và nghệ thuật xây dựng nhân vật trong truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư qua những tập truyện khác nhau. Luận văn nhằm mục đích bổ sung thêm một số nhận định có ý nghĩa khoa học bên cạnh những ý kiến đã có về loại hình nhân vật, làm nổi bật phong cách, đặc điểm sáng tác và thấy được sự vận động trong truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư.

- Góp phần khẳng định tài năng, cá tính sáng tạo độc đáo cũng như đóng góp về nội dung và nghệ thuật của Nguyễn Ngọc Tư trong truyện ngắn đương đại Việt Nam.

- Luận văn cũng là cơ sở để mở ra một triển vọng mới trong việc nghiên cứu nghệ thuật tự sự trong văn xuôi Nguyễn Ngọc Tư nói riêng và văn xuôi Việt Nam đương đại nói chung.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể áp dụng để nghiên cứu đặc điểm sáng tác, phong cách nghệ thuật, nghệ thuật xây dựng nhân vật của một tác giả văn học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Thời gian, không gian trong truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư.

- Nghệ thuật trần thuật trong truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư.

- Người kể chuyện trong truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full nam: Nguyen Thi Thuy Nga                                         2. Sex: Female

3. Date of birth: 18st,  September, Nineteen ninety                  4. Place of  birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ–XHNV–SĐH. Dated 30/12/2013 of the principal of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University.

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: The characters in Nguyen Ngoc Tu's stories.

8. Major: Literary Theory                                                         Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Prof. Dr. Doan Duc Phuong, the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

- This thesis focuses on researching and analysing the characters and the art in Nguyen Ngoc Tu's stories. Futhermore, it also provides some scientific points of  view about types of characters. Therefore, it stands out  the writing style as well as the motion in Nguyen Ngoc Tu's short stories.

- Assert Nguyen Ngoc Tu's talent, unique characteristic together with his contribution of art and content to Vietnamese modern literature.

- This thesis also leads to a prospect of researching narrative art in Nguyen Ngoc Tu's prose as well as Vietnamese modern prose.

11. Application Ability:

The thesis can be used in researching an author's ways of writing, art styles and character building styles.

12. Other researching strategies:

- Time & space ịn Nguyen Ngoc Tu's short stories.

- Narrative art in Nguyen Ngoc Tu's short stories.

- Story teller in Nguyen Ngoc Tu's short stories.

13. Thesis-related publications: No