TTLV: Tư tưởng chính trị - xã hội thời Trần (1225 -1400)

Thứ tư - 21/09/2016 23:15

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thu Huyền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/01/1977

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số: 3125/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014.của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng chính trị - xã hội thời Trần (1225 -1400)

8. Chuyên  ngành: Triết học                    Mã số:  60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình,  trường Đại Khoa học xã hội và Nhân văn.

Luận văn phân tích bối cảnh xã hội và những tiền đề lí luận hình thành tư tưởng chính trị - xã hội thời Trần. Đồng thời, phân tích một số nội dung cơ bản trong tư tưởng chính trị - xã hội thời Trần như: Những quan điểm cơ bản về thể chế chính trị và tổ chức xã hội; những quan điểm cơ bản về đối nội và đối ngoại. Qua đó, rút ra những giá trị chủ yếu trong tư tưởng chính trị - xã hội thời Trần.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Thu Huyen                   2. Sex: Female

3. Date of birth: January 19, 1977                        4. Place of  birth: Vinh Phuc

5. Admission decision number:  3215/2014 QĐ-XHNV-SĐH, Dated: December 24, 2014 of the Principal University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Political – social thought in Tran age

8. Major: Philosophy                                            Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Prof. Dr Nguyen Thanh Binh, Work place: Department of philosophy, University of social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis analyzes the social context and the theoretical premises that form political – social thought in Tran age. At the same time, it analyzes some basic contents of political – social thought in Tran age, such as: basic opinions of political institutions and social organizations; basic views of domestic and foreign affairs. Thereby, we draw the main values of political – social thought in Tran age.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: