TTLV: Đảng bộ tỉnh Yên Bái lãnh đạo thực hiện chính sách dân tộc từ năm 1996 đến năm 2010

Thứ hai - 26/09/2016 22:16

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Mai Thị Tuyết

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 29/09/1989

4. Nơi sinh: Yên Bái

5. Quyết định công nhận học viên số: Quyết định số 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Yên Bái lãnh đạo thực hiện chính sách dân tộc từ năm 1996 đến năm 2010.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam             Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trương Thị Mai Hương, Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam.

- Luận văn khẳng định sự đúng đắn về các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam và sự lãnh đạo thực hiện của Đảng bộ tỉnh Yên Bái về chính sách dân tộc.

- Luận văn khái quát quá trình lãnh đạo thực hiện chính sách dân tộc của Đảng bộ tỉnh Yên Bái từ năm 1996 đến năm 2010.

- Luận văn đã đánh giá được những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế trong quá trình lãnh đạo thực hiện chính sách dân tộc từ năm 1996 đến năm 2010 của Đảng bộ tỉnh Yên Bái

-Luận văn đã rút ra được một số bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo thực hiện chính sách dân tộc của Đảng bộ tỉnh Yên Bái.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể được dùng làm tài liệu tham khảo, góp phần làm sáng tỏ quá trình lãnh đạo thực hiện chính sách dân tộc của Đảng. Bên cạnh đó, luận văn góp phần vào công tác nghiên cứu lịch sử Đảng bộ địa phương

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu chuyên sâu về chủ trương, quá trình lãnh đạo thực hiện chính sách dân tộc của Đảng bộ tỉnh Yên Bái từ năm 1996 đến năm 2016.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Mai Thi Tuyet                                          2. Sex: Female

3. Date of birth: 29/09/1989                                          4. Place of birth: Yen Bai

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, dated 31th December 2014 by President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “Yen Bai province Party led carrying out ethnic policy from 1996 to 2010”

8. Major: History of Vietnam Communist Party               Code: 60.22.03.15

9. Scientific Instructor: Dr. Mai Huong Truong Thi - History Department, Communist Party History Institute Vietnam.

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis has comfirmed the judiciousness of standpoints, undertakings, policies of Vietnam Communist Party and the process of Yen Bai province Party committee's leadership in carrying out ethnic policy

- The thesis has generalized the process of leadership in carrying out ethnic policy of Yen Bai province Party committee from 1996 to 2010.

- The thesis has assessed the achievements, also pointed out the constraints of the process in carrying out ethnic policy of Yen Bai province Party committee from 1996 to 2010.

- Some experienced lessons in the process of leadership in carrying out ethnic policy of Yen Bai province Party committee have been drawn from the thesis.

11. Applicable capacity in practice:

The thesis can be used as references, contributing to clarify the leadership in carrying out ethnic policy of the Communist Party. Besides, the thesis also contributes to research activities in local Party Committee's history.

12. The following research directions:

Intensive study on the policy and the process of leadership in carrying out ethnic policy of Yen Bai province Party committee from 1996 to 2016.

13. Thesis-related publications: No