TTLV: Tăng sức hấp dẫn của điểm đến khu di tích đền Trần – chùa Tháp, tỉnh Nam Định

Thứ hai - 12/09/2016 23:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Thúy Thúy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/09/1986

4. Nơi sinh: Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Định

5. Quyết định số 3215/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: "Tăng sức hấp dẫn của điểm đến khu di tích đền Trần – chùa Tháp, tỉnh Nam Định"

8. Chuyên ngành: Du lịch;                                  Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lương Hồng Quang – phó viện trưởng, viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam.

Đền Trần- chùa Tháp là một di tích lịch sử quan trọng của tỉnh Nam Định nói riêng và của vùng bắc sông Hồng nói chung, luôn là điểm thu hút khách du lịch đặc biệt là mùa lễ hội mùa xuân và mùa thu vào tháng giêng và tháng tám âm lịch. Tuy nhiên qua thời vụ du lịch thì sức hấp dẫn của điểm thăm quan Đền Trần chùa Tháp bị giảm sút. Dựa trên thực trạng khai thác du lịch tại khu di tích đền Trần – chùa Tháp, tỉnh Nam Định, nhằm tăng sức hấp dẫn của điểm đến khu di tích đền Trần- chùa Tháp tỉnh Nam Định xứng tầm tiềm năng, tác giả đề tài đã đưa ra một số giải pháp để điểm đến khu di tích đền Trần- chùa Tháp thực sự là một điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch góp phần phát triển du lịch tỉnh Nam Định trong tương lai.

Tóm lại, luận văn đã góp phần khẳng định vai trò, tầm quan trọng của điểm đến khu di tích đền Trần- chùa Tháp trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh; đồng thời có nhận định đúng mức đối với thực trạng khai thác điểm đến cho phát triển du lịch. Từ đó đề xuất các giải pháp để tăng sức hấp dẫn của khu di tích đền Trần- chùa Tháp đưa khu di tích đền Trần- chùa Tháp thành một điểm đến thực sự hấp dẫn với khách du lịch.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Các giải pháp đưa ra trong luận có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn.  Nhận thức được tính cấp thiết của việc tăng sức hấp dẫn của điểm đến khu di tích đền Trần- chùa Tháp,tỉnh Nam Định để điểm đến khu di tích lịch sử đền Trần- chùa Tháp ngày càng trở nên thu hút đối với khách du lịch. Thực hiện tốt giải pháp này sẽ duy trì được sức hấp dẫn của điểm đến trong cả năm thay vì trong mùa du lịch lễ hội như hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đó công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Vu Thi Thuy Thuy                        2. Sex: Female

3. Date of birth: September 15, 1986                   4. Place of birth: Nam Dinh city, Nam Dinh province

5. Admission decision number: 3215/QD-XHNV-SDH dated December 31, 2014 issued by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: "Increasing the attractiveness of the Tran temple - Thap pagoda destination in Nam Dinh province"

8. Major: Tourism;                                              Code:

9. Supervisors: Assoc. Prof. & Ph.D Luong Hong Quang - Deputy director of Vietnam National Cultures and Art Institute (VICAS).

10. Summary of the findings of the thesis:

Tran temple - Thap pagoda is an important historical monument of Nam Dinh province in particular and the Northern region of the Red River in general, It is always the tourist attractions, especially during the Spring Festival in January and the fall Festival in August of lunar calendar. However, when the tourism season is over the attractiveness of the Tran temple - Thap pagoda destination is impaired. Base on the current situation in tourism operation at  Tran temple - Thap pagoda in Nam Dinh province, to increase the attractiveness of the Tran temple - Thap pagoda historical monument destinations in Nam Dinh province tobe commensurate with its potentials, the author of this thesis topic has launched a number of measures to make the Tran temple - Thap pagoda destination become a realistics- an actually attractive destination for tourists contributing to the development of Nam Dinh tourism in the future.

In short, the thesis has contributed to affirm the role and importance of the Tran temple - Thap pagoda destination in the tourism development strategy of the province; and has also properly identified the status for the current reality of the tourist destination operation and exploitation for tourism development. Then propose solutions to increase the attractiveness of the Tran temple - Thap pagoda destination in order to make the Tran temple - Thap pagoda historical monument destinations become a truly attractive destination for tourists.

11. Practical applicability, if any:

The solutions, which are given in the thesis, are potentially higher applications in reality. Recognizing the urgency and materiality of increasing the attractiveness of the Tran temple - Thap pagoda historical monument destinations in Nam Dinh province to make the Tran temple - Thap pagoda historical monument become more and more attractive for tourists. If the solutions are well done the attractiveness of the destination throughout the year instead of  the festival tourism season as current status.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: