TTLV: Bản đồ thổ ngữ các huyện: Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định)

Thứ hai - 17/06/2019 04:23

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thu Hà                  2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 16/06/1993

4. Nơi sinh: Hải Nam, Hải Hậu, Nam Định.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1889/QĐ-XHNV ngày 28 tháng 7 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Bản đồ thổ ngữ các huyện: Giao Thủy, Hải Hậu và Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định)

8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học                         Mã số: 60220240

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hoàng Anh Thi. Cơ quan công tác: khoa Ngôn ngữ học – trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

- Khảo sát và thu được kết quả về phương ngữ của ba huyện: Hải Hậu, Giao Thủy, Nam Định.

- Kiểm chứng được những kết luận của các nhà nghiên cứu trước đây về vùng phương ngữ Bắc. Có những kết quả khác với những kết luận trước đây.

- Thể hiện được kết quả nghiên cứu trên bản đồ bằng phần mềm ArcGIS.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: xuất bản tập bản đồ ngôn ngữ.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: mở rộng phạm vi nghiên cứu, tiến tới thực hiện bản đồ ngôn ngữ quốc gia.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không.

1. Full name: Nguyen Thi Thu Ha                         2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/06/1993                       4. Place of birth: Hai Nam, Hai Hau, Nam Dinh

5. Admission decision number: 1889/QĐ-XHNV Dated: 28/7/2017

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The dialect maps of three districts: Hai Hau, Giao Thuy, Nghia Hung (Nam Dinh province).

8. Major: Linguistics                                      9. Code: 60220240

10. Supervisors:  Assoc. Prof. Hoang Anh Thi

11. Summary of the findings of the thesis:

- Survey and obtain dialect results of three districts: Hai Hau, Giao Thuy and Nam Dinh.

- Verify the conclusions of previous researchers on the North dialect region. There are some different results from previous conclusions.

- Express the research results on the map with ArcGIS software.

12. Practical applicability, if any: publish the language map.

13. Further research directions, if any: expand the scope of research and we will make national language maps.

14. Thesis-related publications: No

Tác giả: ussh