TTLV: Quan niệm của N.A. Berdyaev về con người trong tác phẩm “Con người trong thế giới tinh thần”

Chủ nhật - 01/10/2017 23:39

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Len

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/06/1992

4. Nơi sinh: Song An  - Vũ Thư - Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ/XHN, ngày: 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm của N.A. Berdyaev về con người trong tác phẩm “Con người trong thế giới tinh thần”.

8. Chuyên ngành: Triết học                            Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trịnh Văn Toàn, Trường Đại học Điện Lực

N.A. Berdyaev là một triết gia tiêu biểu trong trào lưu hiện sinh thế kỷ XX. Tinh thần hiện sinh được thể hiện rất rõ qua nhiều tác phẩm triết học của ông. Đề tài luận văn đã tập trung làm rõ những điều kiện, tiền đề lý luận cho sự hình thành quan niệm về con người trong triết học hiện sinh của N.A. Berdyaev đặc biệt là làm rõ những trạng thái nô lệ của con người và sự giải phóng tinh thần qua tác phẩm Con người trong thế giới tinh thần. Qua đó đã đánh giá sơ lược những giá trị và hạn chế về những quan điểm này.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Len                      2. Sex: Female

3. Date of birth: June 4, 1992                      4. Place of birth: Song An - Vu Thu - Thai Binh

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, Dated: December 31, 2015 of the Principal University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process:     None

7. Official thesis title: Conception of N.A. Berdyaev on man in  “Man in the Spirit World”

8. Major: Philosophy                                     Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Dr.Trinh Van Toan, Electric Power University

10. Summary of the findings of the thesis:

N.A. Berdyaev was a typical philosopher in the twentieth century. The existential spirit is clearly expressed through many of his philosophical writings. The dissertation topic focused on clarifying the conditions, the rationale for the formation of the concept of man in the existentialist philosophy of N.A. Berdyaev especially clarifies human slavery and spiritual emancipation through “Man in the Spirit World”. This has given a brief overview of the values and limitations of these views.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: None