TTLV: Văn học dân gian vùng ven Hồ Tây trong không gian du lịch văn hoá

Thứ năm - 21/09/2017 22:20

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Hải Vân

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 30/07/1992

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Văn học dân gian vùng ven Hồ Tây trong không gian du lịch văn hoá

8. Chuyên ngành: Văn học dân gian                           Mã số: 61.22.01.25

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Thị Trâm

- Luận văn nghiên cứu về văn học dân gian vùng ven Hồ Tây trong không gian du lịch văn hoá, là một hướng nghiên cứu folklore ứng dụng.

- Thống kê số lượng các tác phẩm còn lưu truyền đến ngày nay về vùng ven Hồ Tây ở các loại hình: truyện kể dân gian, trữ tình dân gian và tục ngữ - câu đố dựa trên kho tàng văn học và nghệ thuật dân gian.

- Luận văn chỉ ra được mối quan hệ hai chiều của văn học và văn hoá dân gian với du lịch và du lịch văn hoá, từ đó đánh giá đúng vị trí và vai trò của vùng văn hoá Hồ Tây, góp phần bảo tồn những giá trị truyền thống của vùng ven Hồ Tây.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên ngành văn học và du lịch

- Định hướng phát triển du lịch bền vững

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Vu Thi Hai Van                                2. Sex: Female

3. Date of birth: 30nd July 1992                           4. Place of birth: Nam Dinh

5. Admission decision No.: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH dated on31st December 2015of the principal of University of Social sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Folk Literature of West Lake area in Cultural Tourism

8. Major: Folk literature                                          Code: 61.22.01.25

9. Supervisors: Dr. Pham Thi Tram

10. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis presents a study into folktales of West Lake area setting in a relationship with cultural tourism, this is a research about applied folklore.

- Thesis has counted the folk literature of West Lake area of all kinds: folktales, folk lyrical and proverb – quiz, based on folk literature and art treasure.

- Thesis shows two-way relationship between folk literature and folklore with tourism, rates the location and role of West Lake cultural area, helps to preserve traditional value of West Lake area.

11. Practical applicability:

It is a reference material for students of Literature faculty and study about tourism.

12. Further study directions, if any: No

13. Thesis-related publications: