TTLV: Thái độ của học sinh trường THPT Chợ Ðồn, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn về vấn đề BLHÐ

Thứ hai - 02/10/2017 00:11

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Mây

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 29/03/1988

4. Nơi sinh: Bắc Kạn

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/2010/QĐ-XHNV-SHĐ ngày: 21/10/2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Quyết định tạm ngừng học tập số 726/QĐ-XHNV ngày 22/10/2015 của Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQGHN

7. Tên đề tài luận văn: Thái độ của học sinh trường THPT Chợ Ðồn, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn về vấn đề BLHÐ.

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                  Mãsố: 60.31.04.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Thị Thu Hoa

- Đề tài tổng quan các công trình nghiên cứu về bạo lực học đường và các nghiên cứu về thái độ ở trong nước cũng như trên thế giới. Ngoài ra, đề tài còn nghiên cứu các vấn đề lý luận về thái độ bạo lực học đường và thái độ của học sinh trung học phổ thông.

- Phân tích làm rõ kết quả điều tra thực tế về thái độ của học sinh trường trung học phổ thông Chợ Đồn, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn về vấn đề bạo lực học thông với bạo lực học đường qua 3 mặt nhận thức, cảm xúc và hành vi.

- Tìm hiểu, đánh giá các yếu tố ảnh hưởng tới bạo lực học đường đối với học sinh trung học phổ thông. Đề xuất những giải pháp nhằm hạn chế thực trạng bạo lực học đường của học sinh tại trường trung học phổ thông Chợ Đồn.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo hữu ích cho các trường THPT, cho phụ huynh và chính bản thân học sinh.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Nguyen Thi May                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 29/03/1988                            4. Place of  birth: Backan

5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-SHĐ Dated 21/10/2010 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University.

6. Changes in academic process: Decided to suspend study number 726/QĐ-XHNV Dated 22/10/2015 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University.

7. Official thesis title: Attitudes of students in Cho Don high school, Cho Don district, Bac Kan province on school violence.

8. Major: Psychology                                       Code: 60.31.04.01

9. Supervisors: Assoc. Prof Ph.D Pham Thi Thu Hoa, Head of the postgraduate training department, University of Social science and humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Research overview studies of school violence and studies of attitudes in the country and in the world. In addition, the subject also studies theoretical issues of attitudes, school violence and attitudes of high school students.

- Analysis, clarify the results of actual survey on the attitudes of students in Cho Don highschool, Cho Don district, Bac Kan province aboutschool violenceexpressed through 3 aspects of cognition, emotion and behavior.

- Learn about the factors that affect to school violence for high school students. Proposed solutions to limit the school violence of students at Cho Don high school.

11. Practical applicability:

The results of this research can be a useful reference for high schools, parents and students.

12. Further research directions: No

13. Thesis-related publications: No