TTLV: Sản phẩm và dịch vụ thông tin - thư viện tại Trung tâm Thông tin kinh tế Ban Kinh tế Trung ương

Thứ sáu - 25/08/2017 03:24

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Thanh Hoa

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23/02/1980

4. Nơi sinh: Xã Vĩnh Lại, huyện Lâm thao, tỉnh Phú Thọ.

5. Quyết định công nhận học viên số 3683/QĐ-XHNV ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: “Sản phẩm và dịch vụ thông tin - thư viện tại Trung tâm Thông tin kinh tế Ban Kinh tế Trung ương”.

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin - Thư viện        Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Mai Hà

Luận văn tập trung nghiên cứu thực trạng các sản phẩm và dịch vụ thông tin - thư viện tại Trung tâm Thông tin kinh tế Ban Kinh tế Trung ương. Qua phần nghiên cứu thực trạng và kết quả phiếu khảo sát nhu cầu tin của cán bộ, chuyên viên và người lao động tại Ban Kinh tế Trung ương, tác giả đã phân tích, đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của hệ thống sản phẩm và dịch vụ thông tin - thư viện hiện có tại Trung tâm Thông tin kinh tế. Từ đó chỉ ra nguyên nhân của điểm mạnh, điểm yếu để đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ thông tin, đặc biệt là các sản phẩm thông tin có giá trị gia tăng góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Ban Kinh tế Trung ương trong công tác nghiên cứu, đề xuất và tham mưu các chủ chương, chính sách thuộc lĩnh vực kinh tế - xã hội trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể ứng dụng tại Trung tâm Thông tin kinh tế Ban Kinh tế Trung ương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo, nếu có:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Tran Thi Thanh Hoa                  2. Sex: Female

3. Date of birth: February 23, 1980               4. Place of  birth: Vinh Lai Commune, Lam thao District, Phu Tho Province.

5. Admission decision number: Decision recognizing graduate student no.3683/QD-XHNV dated 31 December 2015 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: "Information and library products and services at the Center for Economic Information of the Central Economic Commission".

8. Major: Information Science - Library         Code: 60.32.02.03

9. Supervisors: Associate Professor, Dr. Mai Ha

10. Summary of the findings of the thesis:

The dissertation focuses on the current conditions of the information – library related products and services at the Center for Economic Information of the Central Economic Commission. By analysing the current contexts and assessing the survey results of officers working in the Commission, the author evaluates the pros and cons of the existing library information system, products and services, from which identifying the reasons behind those pros and cons and making relevant recommendations to improve and diversify the range of products and services provided to ensure higher value added to the completion and accomplishment of the missions and objectives of the Commission as a executive advisory agency in socioeconomic related issues for the Politburo and Secretariat of the Central Committee of the Communist Party of Vietnam.

11. Practical applicability, if any:

The results of the thesis can be applied at the Centre for Economic Information of the Centre Economic Commission

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: