Ngôn ngữ
THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ
1. Họ và tên học viên: Trần Phương Thúy
2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 25/05/1984
4. Nơi sinh: Quảng Thủy-Ba Đồn-Quảng Bình
5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày: 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu các giá trị văn hóa biển ở Quảng Bình phục vụ phát triển du lịch
8. Chuyên ngành: Du lịch Mã số: TD 01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Phạm Hùng - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-Đại học Quốc gia Hà Nội
10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:
Thông qua các nghiên cứu cụ thể, luận văn hướng đến mục đích góp phần đưa ra những cơ sở, luận cứ khoa học cho việc khai thác các giá trị văn hóa biển Quảng Bình phục vụ phát triển du lịch, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình, cũng như góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa biển Quảng Bình. Luận văn phân tích các giá trị văn hóa biển hiện có cũng như thực trạng khai thác các giá trị văn hóa biển vào phát triển du lịch tại Quảng Bình. Tiếp thu và phát triển ý tưởng nghiên cứu trong một số nghiên cứu trước về văn hóa biển Quảng Bình và du lịch văn hóa biển của các tỉnh trong cả nước để triển khai cho việc nghiên cứu phát triển du lịch văn hóa biển tại Quảng Bình.
Luận văn đã thu thập và xử lý số liệu, tài liệu và khảo sát thực địa từ các cơ quan ban ngành quản lý du lịch, các nhà nghiên cứu, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, khách du lịch, chính quyền địa phương và cư dân địa phương để phân tích các giá trị văn hóa biển vật thể và phi vật thể cũng như thực trạng khai thác các giá trị văn hóa biển vào phục vụ phát triển du lịch tại Quảng Bình.
Trên cơ sở phân tích thực trạng, kết hợp với cơ sở lý luận khoa học, luận văn đã đề xuất 08 giải pháp góp phần khai thác các giá trị văn hóa biển Quảng Bình phục vụ phát triển du lịch như sau: (1) Giải pháp phát triển thị trường-khách du lịch văn hóa biển; (2) Giải pháp phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch văn hóa biển; (3) Giải pháp phát triển sản phẩm du lịch văn hóa biển; (4) Giải pháp phát triển nguồn nhân lực phục vụ phát triển du lịch văn hóa biển; (5) Giải pháp về xúc tiến du lịch văn hóa biển; (6) Giải pháp quản lý du lịch văn hóa biển; (7) Giải pháp bảo vệ tài nguyên du lịch văn hóa biển; (8) Giải pháp phát triển du lịch văn hóa biển phải gắn liền an ninh quốc phòng.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
Góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Bình
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:
Bài báo: Ẩm thực biển nét hấp dẫn của du lịch Quảng Bình. Tác giả: Trần Phương Thúy. Tạp chí du lịch Việt Nam. Số tháng 5, trang 65, năm 2017
Bài báo: Quảng Bình với sản phẩm du lịch ẩm thực đặc thù. Tác giả: Trần Phương Thúy. Tạp chí Thông tin Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Bình. Số 3, trang 68-70, năm 2017
MASTER THESIS INFORMATION
1. Full name: Tran Phuong Thuy 2. Gender: Female
3. Date of birth: 25/05/1984 4. Place of birth: Quang Thuy - Ba Don - Quang Binh
5. Decision on Recognition of Trainees No .: 3683/2015 / QD-XHNV dated 31/12/2015 of the Rector University of Social Sciences and Humanities – Ha Noi National University
6. Changes in the training process: None
7. Thesis title: A research on Quang Binh sea cultural values for developing tourism.
8. Specialization: Tourism studies Code: TD 01
9. Academic instructor: Associate Professor, Dr. Nguyen Pham Hung
10. Summary of the results of the thesis:
Through specific studies, this thesis aims not only to contribute the basical theories to exploite the cultural values of Quang Binh sea for tourism development but positively contribute to the society and economic development of Quang Binh province, as well as contribute to preserve cultural values of Quang Binh sea.
The thesis has collected and processed data, documents and reality surveys from tourism agencies, researchers, tourists, authorities and local people to analyze intangible and tangible cultural values along with the real situation of exploiting sea culture values for tourism development in Quang Binh.
Based on the current situation analysis, combining theoretical scientific, the thesis has proposed 08 solutions to exploit the Quang Binh sea cultural values for tourism development as follows: (1) Solutions for marketing development-tourists; (2) Solutions for the development of infrastructure facilities; (3) Solutions to develop sea cultural tourism products; (4) Solutions for the development Human resource; (5) Solutions to promote sea cultural tourism; (6) Solutions for sea cultural tourism management; (7) Solutions for protecting sea cultural tourism resources; (8) Solutions to develop sea cultural tourism to associate national defense.
11. Applicability in practice:
Contributing to diversify tourism products in Quang Binh
12. Next research directions: None
13. Published works related to thesis:
Article: Sea cuisine - attraction of Quang Binh tourism. Author: Tran Phuong Thuy. Vietnam Travel Magazine. No. 5, page 65, 2017
Article: Quang Binh with typical culinary tourism products. Author: Tran Phuong Thuy. Journal of Science and Technology Information, Department of Science and Technology, Quang Binh. No. 3, pages 68-70, 2017
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn