TTLV: Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ năm 2006 đến năm 2015

Thứ sáu - 18/08/2017 03:39

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thị Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/7/1986

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHNV Ngày 13 tháng 10 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ năm 2006 đến năm 2015

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam           Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lê Văn Thịnh - Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đã làm sáng tỏ những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; làm rõ Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa vận dụng chủ trương của Đảng về công tác Đoàn, phong trào thanh niên và quá trình Đảng bộ tổ chức thực hiện chủ trương này trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa từ năm 2006 đến năm 2015; từ thực tiễn đó, luận văn đã đưa ra một số nhận xét về ưu điểm, hạn chế và đúc rút một số kinh nghiệm chủ yếu, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở tỉnh Thanh Hóa trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn là một công trình khoa học được nghiên cứu công phu, nghiêm túc trên cơ sở các nguồn tư liệu từ địa phương có độ tin cậy cao. Do vậy, luận văn không chỉ là tài liệu tham khảo có giá trị cho Tỉnh uỷ, cũng như các tổ chức đảng trong tỉnh trong quá trình lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong những năm tới ở địa phương, mà còn có thể dùng làm tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu, tuyên truyền lịch sử Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lãnh đạo xây dựng Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh từ năm 1996 đến năm 2017.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Hoang Thi Ha                            2. Sex: male

3. Date of birth: 22/07/1986                           4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ-XHNV, dated: 13/10/2015, by the headmaster of the University of Social sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Thanh Hoa party committee province leads the youth works and the youth movement from 2006 to 2015

8. Major: Viet Nam History Party                    Code: 60.22.03.15

9. Supervisors: PGS.TS Le Van Thinh- Faculty of History, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis is clear elements which affect activities of the mission leadership delegation and the youth movement of delegation and the youth movement of the Thanh Hoa party; is clear the party of Thanh Hoa use program of the party about the youth movement, the youth movement and the process of the party made this program home in Thanh Hoa province from 2006 to 2015; from that practice. Thesis has given some remarks strong points, weak points and show out the main experience contribute to promote the youth movement and the youth movement of Thanh Hoa, the during industrialization, modernization and international integration.

11. Practical applicability, if any:

Thesis is studied elaborate scientific works earnest base on material local that has high confident .Therefore; thesis is not only a reference book but also has value for the provincial committee of the party, like the parties organization in province. At during the processing of leading the youth and the youth movement local next years but that uses material that serves for teaching, researching propaganda for the party committee history of Thanh Hoa province.

12. Further research directions, if any:

The leader committee party of Thanh Hoa leaded to build the communist youth union of Ho Chi Minh from 1996 to 2017

13. Thesis-related publications: No