TTLV: Tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống lãng phí và vận dụng ở Việt Nam hiện nay

Thứ sáu - 11/08/2017 16:12

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hoàng Thanh Lương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: ngày 20 tháng 9  năm 1992

4. Nơi sinh: Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 3683/2015/QĐ-XHNV, ngày 31 tháng 12  năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống lãng phí và vận dụng ở Việt Nam hiện nay.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học             Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lại Quốc Khánh

10. Tóm tắt các kết quả mới của luận văn

- Luận văn đã nghiên cứu, làm rõ nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống lãng phí, trên cơ sở đó phân tích, đánh giá thực trạng phòng, chống lãng phí ở Việt Nam hiện nay, xác định những vấn đề đặt ra, cần giải quyết.

- Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh, đề xuất một số giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề đặt ra trong phòng, chống lãng phí ở Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

- Luận văn góp phần cung cấp những nhận thức, kiến giải mới về tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống lãng phí; góp phần phân tích, đánh giá đúng thực trạng và đề xuất được một số giải pháp thiết thực theo tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm giải quyết những vấn đề đang đặt ra trong phòng, chống lãng phí  ở Việt Nam hiện nay.

- Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc nghiên cứu các vấn đề liên quan đến tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống lãng phí và thực tiễn phòng, chống lãng phí ở Việt Nam hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

- Đề tài sẽ tiếp tục được nghiên cứu ở bậc học cao hơn

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name of student: Hoang Thanh Luong        2. Sex: Female

3. Date of birth: September 20th,1992                  4. Place of birth: Quang Ninh

5. The Decision of the Recognition of Post-graduate student Nº: 3683/2015/QĐ-XHNV, conferred on December 31st, 2015 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University - Ha Noi.

6. Changes during training process: None

7. Name of thesis: Ho Chi Minh’s ideology regarding waste prevention and its application on the current case of Viet Nam.

8. Major: Ho Chi Minh Studies                                Code: 60.31.02.04

9. Scientific supervisor: Assoc. Prof. Dr. Lai Quoc Khanh

10. Summary information on new contributions of the thesis

- The thesis seeks to study and clarify basic contents of Ho Chi Minh’s ideology on waste prevention, based on which analyzes and evaluates the current status of waste prevention in Viet Nam, thus ascertains the problems at hand which are in dire need of consideration.

- Via the application of Ho Chi Minh ideology, the thesis proposes solutions to eliminate various complications that waste prevention poses in the current state of Vietnam.

11. Applicability in reality

- The thesis plays a key role in providing new cognitions and interpretations of Ho Chi Minh ideology on waste prevention; scrutinizingly analyzing and evaluating the current social status, as well as suggesting some functional solutions according to Ho Chi Minh ideology to tackle waste prevention in Vietnam nowadays.

- The thesis can be utilized as a reference to serve further research about Ho Chi Minh ideology on waste prevention in Vietnam.

12. Regarding subsequent research

-The research would continue to be studied in further details at a higher academic level.