TTLV: Thánh đường Islam thời kỳ 909-1517 (tại Ai Cập, Ả-rập Xê-út, Iran và Syria)

Thứ tư - 03/10/2018 00:23

1. Họ và tên học viên: TRỊNH THU THỦY

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/12/1992

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/QĐ-XHNV-SĐH ngày 18 tháng 08 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thánh đường Islam thời kỳ 909-1517 (tại Ai Cập, Ả-rập Xê-út, Iran và Syria)

8. Chuyên ngành: Châu Á học                                      Mã số: 60 31 06 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Mai Ngọc Chừ, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn là công trình nghiên cứu đầu tiên có cách nhìn toàn diện, hệ thống về thánh đường Islam thời kỳ Trung đại tại một số quốc gia khu vực Trung Đông. Luận văn đã giới thiệu những đặc trưng trong nghệ thuật kiến trúc và chức năng chính của thánh đường Islam. Luận văn cũng phân tích những đặc điểm nổi bật về nghệ thuật kiến trúc và chức năng của thánh đường Islam thời kỳ 909-1517 tại bốn quốc gia khu vực Trung Đông (Ai Cập, Ả-rập Xê-út, Iran và Syria).

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể được sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo cho những nhà nghiên cứu, các công trình nghiên cứu liên quan. Luận văn cũng có thể được áp dụng trong giảng dạy về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật Islam giáo nói chung và thánh đường Islam nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Ảnh hưởng và vai trò của thánh đường Islam đối với cộng đồng Muslim khu vực Trung Đông

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Trịnh Thu Thủy (2018), Phong cách kiến trúc và nghệ thuật Islam giáo của Thánh đường Islam, Tạp chí nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, số 6 (154), tr. 11-18

1. Full name: TRINH THU THUY

2. Sex: Female

3. Date of birth: 04/12/1992

4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2811/QĐ-XHNV-SĐH dated 18/08/2016 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The Mosque in the Medieval Islamic Period 909-1517 (Egypt, Saudi Arabia, Iran and Syria)

8. Major: Asian Studies                                                         Code: 60 31 06 01

9. Supervisors: Professor Ph.D Mai Ngoc Chu, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

10. Summary of the findings of the thesis: The thesis will be the first comprehensive and systematic study of the Mosque in the Medieval Islamic Period in some Middle Eastern countries. The thesis has introduced the characteristics of Islamic architecture, art and major functions of the Mosque. The thesis has also analyzed the specific feature about Islamic architecture, art and functions of the Mosque in the Medieval Islamic Period 909-1517 in four Middle Eastern countries (Egypt, Saudi Arabia, Iran and Syria).

11. Practical applicability, if any:

The thesis is a reference source for researchers and related research works. The thesis can be applied in teaching Islamic history, culture and art of Islam in general and of the Mosque in particular.

12. Further research directions, if any: The Influences and Roles of the Mosque to Muslim community in the Middle East

13. Further research directions, if any:

Trinh Thu Thuy (2018), Islamic Architecture and Arts in the Middle East’s Mosque, Review of Africa and Middle East Studies, No. 6 (154), pg. 11-18

Tác giả: ussh