TTLV: Vấn đề phát triển làng nghề truyền thống ở Đồng bằng Sông Hồng trên báo điện tử địa phương

Thứ hai - 01/10/2018 05:05

1. Họ và tên học viên: Chu Thị Ngọc    2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/9/1989

4. Nơi sinh: Nội Duệ, Tiên Du, Bắc Ninh.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/QĐ-XHNV  Ngày 31 tháng 12 năm  2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có thay đổi

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề phát triển làng nghề truyền thống ở Đồng bằng Sông Hồng trên báo điện tử địa phương

8. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số: 60 32 01 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trương Thị Kiên, Phó Tổng biên tập Tạp chí Lý luận Chính trị và Truyền thông, Học viện Báo chí –Tuyên truyền.

Trên cơ sở lý thuyết về vấn đề phát triển làng nghề truyền thống trên báo chí, đề tài đã hệ thống hóa một số vấn đề lý luận cơ bản về báo chí với vấn đề phát triển làng nghề truyền thống. Khảo sát, phân tích, đánh giá về thực trạng thông tin vấn đề phát triển làng nghề truyền thống ở Đồng bằng Sông Hồng trên báo điện tử địa phương. Qua đó, đề xuất những giải pháp, kiến nghị cần thiết nhằm nâng cao chất lượng thông tin vấn đề phát triển làng nghề truyền thống ở Đồng bằng Sông Hồng trên báo điện tử địa phương.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Đề tài sẽ góp phần để lãnh đạo baobacninh.com.vn, hanoimoi.com.vn, baovinhphuc.com.vn và các phòng, ban chuyên môn của các cơ quan báo chí này có thể áp dụng vào thực tiễn tổ chức sản xuất tin bài, qua đó cải tiến, nâng cao chất lượng các tin bài, chuyên mục, chuyên trang có nội dung thông tin vấn đề phát triển làng nghề truyền thống. Đề tài cũng là tài liệu cho các cơ quan báo điện tử ở các tỉnh Đồng bằng Sông Hồng có thể tham khảo, làm tài liệu nghiên cứu.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Thực trạng thông tin về vấn đề phát triển làng nghề truyền thống trên báo điện tử Hà Nội mới, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc (Trang 63, Số tháng 6/2018, Tạp chí Lý luận Chính trị và truyền thông, HV Báo chí –Tuyên Truyền).

1. Full name: CHU THI NGOC  2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/9/1989        4. Place of birth: Bac Ninh

5. Admission decision number: 3683/QĐ-XHNV dated December 31th 2016, issued by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi city.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The development of the Red River Delta’s traditional craft villages on local online newspapers.

8. Major: Journalism                9: Code: 60 32 01 01

10. Supervisors: Assoc. Prof., PhD Truong Thi Kien, Deputy Editor-in-Chief of the Journal of Political Theory and Media, based in Academy of Journalism and Communication.

11. Summary of the findings of the thesis: Based on the theoretical foundation of traditional craft village development discussed on local news , the topic has been systematized and broken down into a number of basic theoretical issues in the field of journalism with the development of traditional craft villages. Surveying, analyzing and assessing the situation of traditional craft villages in the Red River Delta on local electronic newspapers have been conducted so as to propose necessary solutions and recommendations to provide quality information on the development of traditional craft villages in the Red River Delta on local online newspapers.

12. Practical applicability, if any: Discussions on this topic will contribute to the full management of several online newspapers such as baobacninh.com.vnhanoimoi.com.vnbaovinhphuc.com.vn, so that a number of specialized departments of the press agencies can apply to the practice of production organization.  Thereby, they can be able to upgrade and improve the quality of news articles as well as specialized sections and pages with information on the development of traditional craft villages. The topic of discussion is also a document for the electronic news agencies in the Red River Delta provinces to refer to and research documents.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: Current situation of information on the traditional craft village development on Hanoimoi, Bacninh anh Vinh Phuc online press (page 63, Issue 06-2018, Magazine of Political theories and Communication.

Tác giả: ussh