TTLV: Thiền phái Tào Động ở miền Bắc Việt Nam

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 22/11/1979

4. Nơi sinh: Ninh Bình

5. Theo quyết định số 3683/2015/QĐ–XHNV. Ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thiền phái Tào Động ở miền Bắc Việt Nam

8. Chuyên ngành: Tôn giáo học                    Mã số: 60.22.03.09

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ trường đại học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Thứ nhất, luận văn lí giải cơ sở, điều kiện quá trình du nhập và truyền bá của thiền phái Tào Động vào miền Bắc Việt Nam.

Thứ hai, luận văn hệ thống và phân tích tư tưởng, phương pháp tu tập và hệ thống kinh kệ của thiền phái ở miền Bắc Việt Nam.

Thứ ba, luận văn chỉ ra những đóng góp của thiền phái Tào Động trên một số phương diện về văn học nghệ thuật, tín ngưỡng, đạo đức và bảo vệ Tổ quốc.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho học tập, nghiên cứu có nội dung liên quan đến Phật giáo, cũng như có thể dùng làm tài liệu tham khảo để giảng dạy về tôn giáo nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục mở rộng quy mô đề tài ra phạm vi rộng hơn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Khái quát quá trình truyền bá dòng thiền Tào Động ở đàng ngoài Việt Nam thế kỷ XVI-XVII, tạp chí công tác tôn giáo, số 6 (130),2017, trang 14,15,16,41.

1. Full name: Pham Van Phuong                2. Sex: Male

3. Date of birth: 22/11/1979                        4. Place of birth: Ninh Binh

5. Admission decision number: 3683/2015/QD-XHNV. Date 31/12/2015 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: “Tao Dong Zen group in the North of Vietnam”

8. Major: Religious Studies                        Code: 60.22.03.09

9. Supervisors: A. Prof. Doctor Nguyen Anh Tuan, Staff of the University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis

First, the thesis explains the foundation, condition of the process of importing and propagandizing of Tao Dong Zen group to the North of Vietnam.

Second, the thesis systemizes and analyzes the thought, gathering method and Buddhist prayer-book system of Zen group in the North of Vietnam.

Third, the thesis shows the contributions of Tao Dong Zen group on some aspects on art culture, belief, religion, ethics and protection of Fatherland.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as references for the research service content related to Buddhist, and can be used as reference material to teach about religion in general.

12. Further research directions, if any:

Expand the research area.

13. Thesis-related publications:

Generalizing the process of propagating Tao Dong Zen line outside Vietnam in the 16th - 17th century, religion work magazine, No. 6 (130), 2017, pages 14, 15, 16, 41.