TTLV: Quan hệ Venezuela- Cuba giai đoạn 2004-2016

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:  04/ 4/1984

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số 3683/2015/ QĐ-XHNV ngày 31/ 12/ 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ Venezuela- Cuba giai đoạn 2004-2016

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế               Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Thủy, khoa Quốc tế học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ nhất, luận văn làm rõ các yếu tố khách quan và chủ quan tác động đến mối quan hệ Venezuela - Cuba trong giai đoạn 2004 – 2016.

Thứ hai, luận văn phân tích các đặc điểm mối quan hệ hai nước trên các lĩnh vực: chính trị - ngoại giao, kinh tế, quốc phòng - an ninh, văn hóa, xã hội.

Thứ ba, luận văn không chỉ đưa ra dự báo về thách thức và triển vọng của mối quan hệ giữa Venezuela và Cuba, mà còn đánh giá những tác động của mối quan hệ này đối với mỗi nước cũng như đối với quan hệ quốc tế ở khu vực Mỹ Latinh

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn này có thể được sử dụng làm nghiên cứu và tham khảo cho các cơ quan và trường đại học, đặc biệt đối với việc nghiên cứu quan hệ quốc tế khu vực Mỹ Latinh, cũng như áp dụng trong quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam với Venezuela và Cuba.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Thanh Hang       2. Sex: Female

3. Date of birth: 04/04/1984                        4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH, Dated 31/12/2015 of Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title:  Venezuela- Cuba relations in the period of 2004-2016

8. Major: International Relations                  Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Associate Professor PhD Nguyen Thi Thanh Thuy, Faculty of International Studies, of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University

10. Summary of the findings of the thesis:

Firstly, the thesis clarifies the objective and subjective factors that affect the Venezuela- Cuba relations in the period of 2004-2016.

Secondly, the thesis analyses the relations between two countries in different areas including politics and diplomacy, defence and security, economy, culture and society.

Thirdly, the thesis not only provides a forecast of the challenges and prospects of the relationship between Venezuela and Cuba, but also assesses the implications of this relationship for each country as well as for international relations in Latin America.

11. Practical applicability:

This thesis can be used as research document and reference for agencies and universities, especially in the study of international relations in Latin America, as well as for the application in the external relations between Vietnam and Venezuela and also with Cuba.

12. Further research directions:

13. Relevant published theses: