TTLV: Sự thay đổi về quan niệm tình yêu và ý thức hôn nhân của phụ nữ Nhật Bản sau năm 1945 phản ánh trong truyện tranh dành cho thiếu nữ

Thứ ba - 24/10/2017 23:34

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Hạnh Lê

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 30/10/1991

4. Nơi sinh: Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Sự thay đổi về quan niệm tình yêu và ý thức hôn nhân của phụ nữ Nhật Bản sau năm 1945 phản ánh trong truyện tranh dành cho thiếu nữ

8. Chuyên ngành: Châu Á học                    Mã số: 60.31.06.08

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học TS. Võ Minh Vũ, Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân Văn Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn đã trình bày sự thay đổi về xu hướng và quan niệm về tình yêu hôn nhân của phụ nữ Nhật Bản giai đoạn sau năm 1945 tới nay.

Luận văn đã dẫn chứng về các quan điểm, xu hướng tình yêu- hôn nhân của phụ nữ Nhật Bản được thể hiện qua truyện tranh thiếu nữ.

Luận văn đã phân tích cụ thể một số tác phẩm điển hình của từng giai đoạn thể hiện rõ quan điểm về tình yêu của nữ giới Nhật Bản

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Hiểu được tầm ảnh hưởng của truyện tranh thiếu nữ tới giới trẻ Nhật Bản từ đó định hướng và kiểm soát phát hành truyện tranh ở Việt Nam tốt hơn, để truyện tranh phát huy được tối đa ảnh hưởng tích cực của nó.

12. Các hướng nghiên cứu tiếp theo: không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Tran Thi Hanh Le                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 30/10/1991                        4. Place of birth: Quang Ninh

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH dated 31/12/2014 by Principal of University of Social Sciences and Humanities, HNU

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The change of the love and marriage of Japanese women was reflected in the shoujo manga after 1945.

8. Major: Asian Studies                               Code: 60.31.06.08

9. Supervisors: Phd. Vo Minh Vu, University of Social Sciences and Humanities, HNU.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has shown change of the trend and the concept of love and marriage of Japanese women in the period after 1945.

The thesis contains references to the trends and views of Japanese women's love and marriage that have been shown in shoujo manga.

The thesis also analyzes some works that typical in each stage to show the Japanese women's love views.

11. Practical applicability, if any:

By understanding the impact of manga on Japanese youth to better direct and control manga in Vietnam and maximizes its influence.

12. Further research directions, if any: none

13. Thesis-related publications: