TTLV: Thực trạng bạo hành đối với người cao tuổi trong gia đình đô thị hiện nay (nghiên cứu tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)

Thứ năm - 23/10/2014 04:59

THÔNG TIN LUẬN VĂN

1. Họ và tên học viên: Phạm Thị Oanh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/02/1985

4. Nơi sinh: Nghi Quang, Nghi Lộc, Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 1936/2011/QĐ Ngày 10 tháng 10 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thực trạng bạo hành đối với người cao tuổi trong gia đình đô thị hiện nay (nghiên cứu tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội ; Mã số: 60 90 01 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ  Nghuyễn Thế Huệ - Viện Người cao tuổi Việt Nam

Thứ nhất: Luận văn đã làm rõ một số vấn đề lý luận chung về thực trạng bạo hành đối với người cao tuổi trong các gia đình ở đô thị

Thứ hai: Luận văn cung cấp thông tin về thực trạng, nghuyên nhân, hậu quả của nạn bạo hành đối với người cao tuổi tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Thứ ba: Luận văn đưa ra các giải pháp và các tác động từ khía cạnh Công tác xã hội nhằm hỗ trợ nạn nhân của bạo hành với người cao tuổi và ngăn chặn hiện tượng bạo hành xảy ra với người cao tuổi trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu nghiên cứu, học tập cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các nhà nghiên cứu, hoạt động công tác xã hội trong xây dựng và phát triển nghề công tác xã hội học đường hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Sau khi hoàn thành đề tài, tác giả hy vọng sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển đề tài Thực trạng bạo hành đối với người cao tuổi trong gia đình đô thị hiện nay (nghiên cứu tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An)

INFORMATION OF THE THESIS

1. Full name: Pham Thi Oanh

2. Gender: Female

3. Date of birth: 24-02-1985

4. Place of birth: Nghi Quang –Nghi Loc-Nghe An

5. Admission Decision No. 1936/2011/QĐ- XHNV- SĐH on 10/10/2011 by Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training process: None

7. Title of the thesis: Violent situation against the elderly in families in urban areas at the present time ( a study conducted in Vinh city, Nghe An)

8. Major: Social Working ; Code: 60 90 01 01

9. Supervisor: Professor Nguyen The Hue – Vietnam Institute for Elderly

10. Summary of the results:

Firstly, the thesis explains clearly some general arguments of violent situation against the elderly in families in urban areas.

Secondly, the thesis provides information about situation, causes, and consequences of the violence against the elderly in Vinh city, Nghe An province.

Thirdly, the thesis proposes feasible solutions and impacts in terms of Social Work to support victims of the violence against the elderly and restrict the situation in Vinh city, Nghe An province.

11. The ability to apply in reality.

The thesis can be used as a useful document for research, study for students at universities, colleges. It is very essential for researches in social activities to build and develop this field widely nowadays.

12. Orientation to do following research.

After completing the thesis, the author hopes to continue studying and developing this title “Violent situation against the elderly in families in urban areas at the present time ( a study conducted in Vinh city, Nghe An)”