TTLV: Dư luận xã hội về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện nay-nghiên cứu trường hợp tại Phường Dương Nội và Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Thứ ba - 21/10/2014 23:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Triệu Bình Minh               2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/8/1989                                         4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1936/2011QĐ-XHNV-SĐH ngày 10 tháng 10 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Dư luận xã hội về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện nay-nghiên cứu trường hợp tại Phường Dương Nội và Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

8. Chuyên ngành: Xã hội học ; Mã số: 60 31 03 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Hào Quang, hiện công tác tại: Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đề tài “Dư luận xã hội về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện nay-nghiên cứu trường hợp tại Phường Dương Nội và Phường Phú Lương, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội” nhằm mục đích tìm hiểu những ý kiến, đánh giá, nhận định, sự hài lòng của người dân đối với công tác này từ đó có thể có những kiến nghị giúp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về đất đai hiện nay. Nghiên cứu cho thấy phần lớn người dân đều rất quan tâm đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đặc biệt là quan tâm đến mức bồi thường và hỗ trợ. Tuy nhiên các chính sách đền bù hiện nay vẫn chưa thực sự đảm bảo đứng về phía lợi ích của người dân. Cụ thể đó là mức bồi thường thường thấp hơn nhiều so với giá đất trên thị trường, bên cạnh đó là chính sách hỗ trợ đời sống sau thu hồi vẫn chưa được triển khai hiệu quả, các khu tái định cư thì không đảm bảo yêu cầu. Điều này dẫn đến thái độ và đánh giá của người dân đều không hài lòng thậm chí là phản đối, bức xúc đối với công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư hiện nay.

INFORMATION OF MASTER THESIS

1. Full name of student: Trieu Binh Minh                              2. Gender: Female

3. Date of Birth: 20/08/1989                                                    4. Birthplace: Hanoi

5. The decision on recognition of students: 1936/2011QĐ-XHNV-SĐH  released October 10th, 2011 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in the training process: No

7. Name thesis: Social Opinion on the work of compensation, support and resettlement in Hanoi  (case studies of Duong Noi and Phu Luong Ward, Ha Dong District , Hanoi)

8. Major: Sociology; Code: 60 31 03 01

9. Scientific Supervisor: Prof. Vu Hao Quang, currently working at the Academy of Journalism and Communication.

10. Summary of the thesis result:

The thesis " Social Opinion on the tasks of compensation, support and resettlement in Hanoi”  (case studies of Duong Noi and Phu Luong Ward, Ha Dong District , Hanoi) aims to explore people’s ideas, reviews, comments and satisfaction on this work, which can make recommendations to help improve efficiency in the management of state land today. Research shows that most people pay much attention to compensation, support and resettlement, especially compensation and assistance. However, the current compensation policies do not really guarantee benefits of people. Particularly, the level of compensation is usually much lower than the market price of land, besides, the support policies after recovery has not been effectively implemented, the resettlement sites do not meet standards. This led to unpleasant, pressing even protesting attitudes of people about the work of compensation, support and resettlement in Hanoi today.