TTLV: Tổ chức khai thác sử dụng tư liệu, tài liệu lưu trữ phục vụ hoạt động trưng bày của các bảo tàng.

Thứ tư - 22/10/2014 22:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: PHÙNG THỊ HIỀN                     2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/06/1986                                                 4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1025/QĐ-XHNV-SĐH ngày 08/11/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tổ chức khai thác sử dụng tư liệu, tài liệu lưu trữ phục vụ hoạt động trưng bày của các bảo tàng.

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học               9. Mã số: 60 32 24

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. Nguyễn Văn Hàm - Khoa Lưu trữ và Quản trị Văn phòng, Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong thời gian thực hiện, luận văn của tôi đã đạt được những kết quả như sau:

Thứ nhất, luận văn đã góp phần làm rõ lý luận chung về tư liệu, tài liệu lưu trữ để từ đó giúp cho việc tổ chức khai thác sử dụng tài liệu lưu trữ tốt hơn tại các bảo tàng hiện nay.

Thứ hai, phân tích rõ tình hình tổ chức khai thác sử dụng tư liệu, tài liệu lưu trữ phụ vụ hoạt động trưng bày của một số bảo tàng như: Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Nhân học; từ đó rút ra những nhận xét về những kết quả đạt được cũng như mặt hạn chế, tồn tại của các bảo tàng.

Thứ ba, là trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm đem lại hiệu quả, nâng cao chất lượng, hoạt động trưng bày của các bảo tàng trên địa bàn Hà Nội nói riêng và các bảo tàng trên cả nước nói chung.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những kết quả đạt được của luận văn sẽ là một nguồn tài liệu tham khảo và ứng dụng đối với công tổ chức khai thác sử dụng tư liệu, tài liệu lưu trữ của các bảo tàng trên cả nước.

1. Full name : PHUNG THI HIEN                             2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/06/1986                                        4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1025/QĐ-XHNV-SĐH Dated 08 Nomember 2012 of the headmaster of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: organizing and using materials, archival documents for the operation of the museum exhibit.

8. Major: Archives                                           9. Code: 60 32 24

10. Supervisors: Professor. Nguyen Van Ham – Ha Noi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

11. Summary of the findings of the thesis:

First, the thesis has contributed to the general theoretical clarification of materials, archival documents. from then, It helps for organizations and use archival documents better at the museum today.

Second, to analyze the situation clearly organized about material and archival documents exploitation to serve for the activities of museums such as: the Museum of Ethnology, the museum of Ha Noi, Museum of Vietnamese History, Museum of Anthropology; from then, to draw comments on the achived results as well as the drawbacks and shortcomings of the museum.

Third, on that basic, to be proposed a number of solutions to be effective, raise the quality of the works on display at the museum in Hanoi in particular and museums throughout the country in general.

12 The possibility of practical application:

The results of the thesis will be a source of reference and applications for organizations to exploit the use of the material, the archives of museums across the country.

12. Practical applicability: