TTLV: Truyện cổ Grimm dưới góc nhìn phân tâm học

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/09/1991

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Truyện cổ Grimm dưới góc nhìn phân tâm học.

8. Chuyên ngành: Văn học nước ngoài                           Mã số: 60.22.01.45

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đào Duy Hiệp, giảng viên khoa Văn học nước ngoài, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Dưới ánh sáng của phân tâm học, luận văn hướng đến mục đích cho thấy các câu chuyện cổ tích nói chung và bộ truyện cổ Grimm nói riêng có sự xuất hiện của vô thức tập thể với thiên nhiên trong nguyên mẫu. Điều này chứng minh rằng truyện cổ tích phục vụ các mối quan tâm cơ bản của con người. Mặc dù có sự mơ hồ trong những biểu tượng trong truyện cổ tích, nhưng ngôn ngữ của các biểu tượng vẫn dẫn dắt chúng ta đi trên con đường tâm lí của con người.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn là tư liệu tham khảo cho sinh viên, học viên chuyên ngành Ngữ văn, những người có quan tâm đến phân tâm học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không  có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Hoang Giang Quynh Anh                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/09/1991                                 4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated December 30th 2013 of the principal of the University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Grimm's fairy tales in psychoanalytic perspective

8. Major: Foreign literary                                      Code: 60.22.01.45

9. Supervisors: A. Prof, Dr. Dao Duy Hiep, Foreign Literature Lecturer - Social Science and Humanities University, Vietnam National University Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

In the light of psychoanalytic, thesis aims to show that the fairy tales in general and in particular the Brothers Grimm’s, the emergence of the collective unconscious to the nature of the prototype. This proves that fairy tales serve fundamental interests of the people. Despite the ambiguity of the symbols in fairy tales, but the language of symbols still lead us on the path of human psychology.

11. Practical applicability, if any:

The study set out in the thesis made the valuable resource for student who major in Literature, and who have interest in psychoanalysis.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No