TTLV: Sự nghiệp nghiên cứu, phê bình văn học của Hoài Thanh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 17/07/1988

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/ 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Sự nghiệp nghiên cứu, phê bình văn học của Hoài Thanh

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                                Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Bá Thành - Khoa Văn học - Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn nghiên cứu sâu về sự nghiệp nghiên cứu và phê bình văn học của Hoài Thanh;  đưa ra những khái quát tổng quan về sự nghiệp nghiên cứu và phê bình văn học của ông, nêu lên những nét nổi bật về phương pháp phê bình ấn tượng và thực chứng cũng như phương pháp phê bình xã hội học theo quan điểm mĩ học macxit mà Hoài Thanh vận dụng chủ yếu trong những bài viết của mình. Từ đó luận văn làm nổi bật những nét đặc sắc trong phong cách phê bình văn học của Hoài Thanh và những giá trị to lớn mà Hoài Thanh đã để lại cho văn chương nước nhà.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Có thể làm tài liệu tham khảo cho việc giảng dạy và nghiên cứu văn học Việt Nam hiện đại.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Pham Minh Ngoc                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 17th July 1988                        4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30th December 2013 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Research career, literary critic of Hoai Thanh

8. Major: Vietnamese literature                         Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Dr.A/Prof Nguyen Ba Thanh - Faculty of Literature - University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis depth study of a research career and literary critic Hoai Thanh; given the generalized overview of a research career and his literary criticism, pointed out highlights on critical methods and empirical impression as well as methods of sociological critique aesthetic perspective Hoai Thanh Marxist but mainly applied in his writings. From that thesis highlights the distinctive features in literary criticism style of Hoai Thanh and the tremendous value that Hoai Thanh has left the country literature.

11. Practical applicability, if any:

Could be used as reference in modern Vietnamese literature teaching and research.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No