TTLV: Tứ thơ và cái tôi trữ tình trong thơ Hữu Thỉnh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/01/1992

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Tứ thơ và cái tôi trữ tình trong thơ Hữu Thỉnh.

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học          Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đoàn Đức Phương, Khoa Văn học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trước hết, luận văn trình bày khái quát hành trình sáng tác và quan điểm nghệ thuật của Hữu Thỉnh. Qua đó, người viết chỉ ra các đề tài chính cũng như quan niệm nghệ thuật chi phối các sáng tác của Hữu Thỉnh trước và sau cách mạng.

Tiếp theo, luận văn đi sâu nghiên cứu về tứ thơ và cấu tứ trong thơ của Hữu Thỉnh. Đây là một trong những nét nghệ thuật tiêu biểu làm nên thành công cho các tác phẩm thơ của ông. Nhà thơ đã làm nổi bật lên những tứ thơ của mình thông qua các kiểu cấu tứ : cấu tứ liên tưởng, cấu tứ gợi mở, cấu tứ kết chuỗi.

Cuối cùng, luận văn làm rõ những nét nổi bật về cái tôi cá nhân nhạy cảm tinh tế và đầy trách nhiệm của nhà thơ được thể hiện thông qua các biểu tượng nghệ thuật, ngôn ngữ thơ và giọng điệu thơ.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Ngữ văn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

INFORMATION ON THE MASTER’S THESIS

1. Full name: Pham Thi Thanh Mai                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 28/01/1992                               4. Place of  birth: Hai Phong

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated December 30th 2013 of the principal of the University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process:  No

7. Official thesis title: The meanings and Huu Thinh’s lyrical ego in his poems

8. Majors: Vietnam Literature.                            Code: 60.22.01.20

9. Supervisor: Associate Professor, Ph.D Doan Duc Phuong, Faculty of Literature, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

First of all, the thesis showed an overview of the writing career and artistic point of Huu Thinh. Therefore, the writer pointed out the main themes as well as the art conceptions that controlled Huu Thinh’s ideological content of the work before and after revolution.

Next, the thesis deeply studied about compose thoughts and main ideas in Huu Thinh’s poems. This was one of his typical arts that made his poems become popular. The poet did highlight his poetic style through the many kinds of compose thought, such as : reminiscence, suggestion, sequence composition.

Finally, the thesis clarified his ego, sensibility and resposibility which has been expressed in his artistic feature, poem language and rhythm.

11. Practice applicability:

The study set out in the thesis made the valuable resource for student who major in Vietnamese literature .

12. The next research directions: No

13. All works published related to the thesis: No