TTLV: Xác định nguồn và thành phần tài liệu nộp lưu vào lưu trữ Đại học Thái Nguyên

Thứ hai - 23/11/2015 23:16

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Hoài Giang

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 19/9/1990.

4. Nơi sinh: Hà Thượng – Đại Từ – Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Xác định nguồn và thành phần tài liệu nộp lưu vào lưu trữ Đại học Thái Nguyên.

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học                               Mã số: 60.32.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đào Đức Thuận – Chủ nhiệm Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Trong thời gian thực hiện, luận văn của chúng tôi đã đạt được những kết quả sau:

Thứ nhất, chúng tôi trình bày lý luận cơ bản về xác định nguồn và thành phần tài liệu, cơ sở lý luận, cơ sở pháp lý, căn cứ thực tiễn để xác định nguồn và thành phần tài liệu;

Thứ hai, chúng tôi khảo sát và đưa ra thực trạng công tác nộp lưu tài liệu vào lưu trữ Đại học Thái Nguyên;

Thứ ba, chúng tôi đề xuất bảng danh mục nguồn và thành phần tài liệu của các đơn vị là nguồn nộp lưu vào lưu trữ Đại học Thái Nguyên.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả của công trình nghiên cứu mà chúng tôi đưa ra là bảng danh mục nguồn và thành phần tài liệu của Đại học Thái Nguyên cần đưa vào lưu trữ nhằm bảo vệ giá trị và nguồn thông tin quý giá trong tài liệu. Bảng danh mục hồ sơ, tài liệu này chính là căn cứ để các đơn vị giao nộp tài liệu vào lưu trữ Đại học Thái Nguyên.

1. Full name: Le Hoai Giang                            2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/9/1990                              4. Place of birth: Ha Thuong, Dai Tu, Thai Nguyen.

5. Admission decision number 2797/QĐ-XHNV-SĐH dated December 28, 2012 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, VNU-Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Defining the source and element of document deposited in archives of Thai Nguyen University.

8. Major: Archives science                              Code: 60.32.03.01

9. Supervisors: PhD. Dao Duc Thuan – Head of Archival Sciences and Humanities, VNU, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

During the process of thesis implementation, our thesis has achieved the following results:

Firstly, we figured out the basic theory of defining the sources and components of documents, the rationale, the legal basis, practical grounds to confirm the sources and element of document which are transferred into the archive of a university;

Secondly, we surveyed and gave the situation of material deposited in the archives of Thai Nguyen University;

Thirdly, we proposed a checklist of sources and compositions of documents transferred to the archives of Thai Nguyen University.

11. Practical applicability: The outcome of our thesis is to propose a checklist of sources and their components of Thai Nguyen University that need to be preserved for long-time use. This checklist can be seen as a foundation for each member of Thai Nguyen University to transfer their document to the archive of Thai Nguyen University.