TTLV: Sự nghiệp biên khảo, trước thuật của Đông Châu Nguyễn Hữu Tiến (Khảo sát qua tờ Nam Phong tạp chí)

Thứ sáu - 20/11/2015 04:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thu Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/4/1987

4. Nơi sinh: Xuân Phương – Phú Bình – Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Sự nghiệp biên khảo, trước thuật của Đông Châu Nguyễn Hữu Tiến (Khảo sát qua tờ Nam Phong tạp chí)

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                   Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Trần Ngọc Vương

- Thứ nhất, khi nghiên cứu sự nghiệp biên khảo, trước thuật của Đông Châu Nguyễn Hữu Tiến chúng tôi mong muốn góp một phần vào việc khẳng định những đóng góp của Đông Châu cho báo chí buổi đầu và văn chương giai đoạn giao thời đầu thế kỷ XX.

- Thứ hai, Luận văn tập trung thống kê, phân tích sự nghiệp biên khảo, dịch thuật và sáng tác của Nguyễn Hữu Tiến trên Nam Phong tạp chí và qua đó rút ra được phong cách biên khảo, dịch thuật và sáng tác của ông – Đại diện tiêu biểu của những nhà Nho làm báo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Ngữ văn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Nguyen Thi Thu Trang                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 22/4/1987                                   4. Place of birth:  Xuan Phuong – Phu Binh – Thai Nguyen

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 of the principal of  University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Career in translation, prior Dongzhou arts Nguyen Huu Tien (Survey through magazines Nam Phong newspaper)

8. Major: Vietnam Literature                                 Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Prof.Dr. Tran Ngoc Vuong

10. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, the research career in translation, prior Dongzhou arts Nguyen Huu Tien we look forward to contributing to the affirmation of the Eastern European contribution to journalism and literature early transition period beginning XX century.

- Secondly, the thesis focuses statistical, analytical career in translation, interpretation and creation of Nam Phong Nguyen Huu Tien on the magazine and thereby drawn style in translation, translation and his work - a representative of the grape press.

11. Practical applicability, if any:

Study materials for students majoring in Literature.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No