TTLV: Người kể chuyện trong tiểu thuyết Nguyễn Việt Hà (Qua “Cơ hội của Chúa” và “Khải huyền muộn”)

Chủ nhật - 22/11/2015 20:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Bùi Thị Nhung

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/9/1991

4. Nơi sinh: Tây Hồ, Hòa Bình, Vũ Thư , Thái Bình.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Người kể chuyện trong tiểu thuyết Nguyễn Việt Hà (Qua “Cơ hội của Chúa” và “Khải huyền muộn”).

8. Chuyên ngành: Lí luận văn học                         Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đoàn Đức Phương, Công tác tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

- Luận văn đi sâu nghiên cứu vấn đề người kể chuyện trong tiểu thuyết Nguyễn Việt Hà, nhằm mục đích đem đến cho người đọc cái nhìn có tính khái quát, khoa học và khách quan về hình tượng người kể chuyện trong tiểu thuyết Nguyễn Việt Hà.

- Góp phần khẳng định tài năng, cá tính sáng tạo độc đáo cũng như đóng góp về nội dung và nghệ thuật của Nguyễn Việt Hà trong tiểu thuyết đương đại Việt Nam.

- Luận văn cũng là cơ sở để mở ra một triển vọng mới trong việc nghiên cứu nghệ thuật tự sự trong văn xuôi Nguyễn Việt Hà nói riêng và văn xuôi Việt Nam đương đại nói chung.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể áp dụng để nghiên cứu đặc điểm, phong cách nghệ thuật của một tác giả văn học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Thời gian trong tiểu thuyết Nguyễn Việt Hà.

- Nghệ thuật trần thuật trong tiểu thuyết Nguyễn Việt Hà.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full nam: Bui Thi Nhung                            2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/9/1991                             4. Place of  birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ–XHNV–SĐH. Dated 30/12/2013 of the principal of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University.

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: The narrator of the novel Nguyen Viet Ha (via the "Opportunity" and "God's revelation late").

8. Major: Literary Theory                                Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Prof. Dr. Doan Duc Phuong, the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis studied in depth issues in the novel the narrator of Nguyen Viet Ha, aimed at giving the reader insight have generality, scientific and objective image of the narrator in the novel Nguyen Viet Ha.

- Contribute to demonstrate their talents, personality and unique creative contributions of content and art of  Nguyen Viet Ha in Vietnam contemporary novel.

- The thesis is also the basis to open up a new prospect in the research of the art of the self in prose Nguyen Viet Ha in particular and Vietnam contemporary prose in general.

11. Practical applicability:

The thesis can be applied to study the characteristics of art styles an author of literature.

12. Further research directions:

- Time in Nguyen Viet Ha’s novels.

- Art in the novel narrative of Nguyen Viet Ha.

13. Thesis-related publications: No