TTLV: Khủng hoảng di cư ở châu Âu từ năm 2015 đến nay: Nguyên nhân và hệ quả

1. Họ và tên học viên: LÊ VĂN TUYÊN: 2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 15/7/1985

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số 2811/2016/QĐ-XHNV ngày 18 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Khủng hoảng di cư ở châu Âu từ năm 2015 đến nay: Nguyên nhân và hệ quả

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế; Mã số: 60 31 02 06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS, TS. Bùi Hồng Hạnh - Khoa Quốc tế - Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã khái quát các vấn đề di cư châu Âu, thực trạng cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu từ năm 2015 đến nay; phân tích các tác động đã gây nên cuộc khủng hoảng. Cuối cùng, luận văn đưa ra các hệ quả của cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu đối với người di cư và châu Âu, từ đó góp ý một số chính sách, bài học kinh nghiệm cho Việt Nam về vấn đề di cư quốc tế.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Giúp người đọc trong quá trình nghiên cứu chuyên ngành Quan hệ Quốc tế, đặc biệt là vấn đề di cư quốc tế; đồng thời có thể áp dụng một số chính sách cho Việt Nam đối phó với khủng hoảng di cư trong khu vực.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu về khủng hoảng di cư ở châu Âu những năm tiếp theo và dự báo những tình huống có thể xảy ra đối với châu Âu khi đối phó với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng này.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: LE VAN TUYEN 2. Sex: Male

3. Date of birth: 15/7/1985 4. Place of  birth:

5. Admission decision number: 2811/2016 Dated: 18/8/2016 by President of University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Migration Crisis in Europe from 2015 to present: Causes and consequences.

8. Major: International relations 9. Code: 60 31 02 06

10. Supervisors: Associate Professor Bui Hong Hanh, Faculty of international Studies, University of Sciences and Humanities.

11. Summary of the findings of the thesis: The essay has outlined the problems of European migration, the reality of the migration crisis in Europe from 2015 to now, analyzing the effects that have caused the crisis. Finally, the thesis presents the consequences of the migratinon crisis in Euro for migrant and Europe, thus contributing to a number of policies and lessons learned for Viet Nam on mgration issues.

12. Practical applicability, if any: Help the reader in process of specialized research in international relations, especially international migration; At the same time, some policies for Viet Nam to cope with the international migration crisis can be applied.

13. Further research directions, if any: Continuing research on the migration crisis in Europe in the coming years and forecasting the possible situation for Europe in dealing with this crisis.

14. Thesis-related publications: None

Tác giả: ussh