TTLV: Quan niệm về  nhà nước của Ch. Montesquieu trong tác phẩm “Bàn về tinh thần pháp

Thứ hai - 29/10/2018 06:58

1. Họ và tên học viên: Phạm Thị Thu Phương                          2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 21/12/1987

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ/XHNV-SĐH, ngày: 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: (không)

7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm về nhà nước của Ch. Montesquieu trong tác phẩm “Bàn về tinh thần pháp

8. Chuyên ngành: Triết học

9. Mã số: 60220301

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Quang Hưng, Đại học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau khi tham khảo các công trình nghiên cứu liên quan đến đề tài, tác giả đặt ra hai nhiệm vụ nghiên cứu chính: thứ nhất, phân tích bối cảnh kinh tế - xã hội, văn hóa - tinh thần ở phương Tây nửa sau thế kỷ XVII và những tiền đề tư tưởng cho sự đời quan niệm của Ch.Montesquieu về nhà nước. Thứ hai, phân tích làm rõ những nội dung chủ yếu của quan niệm Ch.Montesquieu về nhà nước: về nguồn gốc của nhà nước, về các hình thức của nhà nước và mối quan hệ giữa nhà nước và pháp luật. Thứ ba, bước đầu đánh giá những giá trị và hạn chế của quan niệm Ch.Montesquieu về nhà nước.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho sinh viên nghiên cứu về lịch sử triết học.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (không)

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: (không)

1. Full name: Pham Thi Thu Phuong                            2. Gender: Female

3. Date of birth: December 21, 1987

4. Place of birth: Nam Dinh

5. Recognition Decision No. 4295/2016 / QD / XHNV-SDH, dated 16/12/2016 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in the training process: (not)

7. Thesis title: Ch. Montesquieu in his essay "Discussing the Dhamma

8. Major: Philosophy

9. Code: 60220301

10. Teaching staff: Assoc. Prof. Nguyen Quang Hung, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

11. Summary of the results of the thesis:

After referring to the research related to the topic, the author sets out two main research tasks: first, socio-economic, cultural-spiritual analysis in the Western half of the following 17th century and the premise of thought for the life of Ch.Montesquieu conception of the state. Second, the analysis clarifies the main contents of the Ch.Montesquieu conception of the state: state origins, state forms and the relationship between state and law. Third, the initial evaluation of the values and limitations of the Ch.Montesquieu concept of state.

12. Applicability in Practice: The results of this thesis can be used as reference materials for students studying the history of philosophy.

13. Next research directions: (none)

14. Published works related to thesis: (none))

Tác giả: ussh