TTLV: Thế giới nhân vật trong truyện ngắn Đỗ Bích Thúy và Nguyễn Ngọc Tư

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/10/1994

4. Nơi sinh: Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số:  4295/2016/ QĐ-XHNV Ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thế giới nhân vật trong truyện ngắn Đỗ Bích Thúy và Nguyễn Ngọc Tư

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                                Mã số: 60220121

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hà Văn Đức – Khoa văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia Hà Nội

Luận văn đã phân tích, so sánh, đối chiếu các tác phẩm của Đỗ Bích Thúy và Nguyễn Ngọc Tư để chỉ ra những mối quan tâm chung trong sáng tác họ đồng thời làm nổi bật màu sắc cá tính riêng của từng cây bút: Nguyễn Ngọc Tư đậm phong vị phương Nam, Đỗ Bích Thúy giàu chất miền núi phía Bắc.

Nghiên cứu sự đa dạng và phức tạp của thế giới nhân vật trong truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư và Đỗ Bích Thúy thông qua nghệ thuật xây dựng nhân vật để làm rõ mối quan tâm sâu sắc, sự nhạy cảm, tinh tế của các cây bút nữ đối với con người trong vùng mỹ cảm của các chị.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn đóng góp nguồn tư liệu khoa học cơ bản trong các công trình nghiên cứu về hai tác giả Đỗ Bích Thúy, Nguyễn Ngọc Tư nói riêng và truyện ngắn nữ đương đại Việt Nam nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  không

1. Full name: Lam Hong Diep                        2. Sex: female

3. Date of birth: 18/08/1986                                4. Place of birth: Ninh Binh

5. Admission decision number: 4295/2016/ QĐ-XHNV Dated: 16/12/2016 of the President of the University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: none

7. Official thesis title: The World of Characters in Short Stories by Do Bich Thuy and Nguyen Ngoc Tu

8. Major: Vietnamese literature                          9. Code: 60220121

10. Supervisors: Associate Professor, Ph.D Ha Van Duc, the Faculty of Literature, the University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis studies and compares the works by Do Bich Thuy and Nguyen Ngoc Tu to point out their common interest in their short stories while highlighting the individual colors in each author: Nguyen Ngoc Tu’s Southern style, and Do Bich Thuy’s Northen mountainous penmanship.

Studying the diversity and complexity of characters in short stories by Nguyen Ngoc Tu and Do Bich Thuy through the art of character-building is to clarify the authors’ deep concerns, sensitiveness and delicacy for humans in their aesthetic opinions.

12. Practical applicability, if any:

The thesis contributes the basic scientific resources to the research on the authors Do Bich Thuy and Nguyen Ngoc Tu in particular, and on Vietnamese short stories in general.

13. Further research directions, if any:

With historical research about Tue Trung Thuong Sĩ, the essay is research important premise for our next work is to decipher the logic is not in the thought and writings of Tue Trung.

14. Thesis-related publications: none

Tác giả: ussh