TTLV: Vấn đề đổi mới quy trình sản xuất của Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương  trong lộ trình số hóa 2020

Thứ sáu - 28/12/2018 03:30

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Vũ Trung

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 08/05/1979

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV Ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề đổi mới quy trình sản xuất của Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương  trong lộ trình số hóa 2020

8. Chuyên ngành:Báo chí ; Mã số: 60320101

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Bùi Chí Trung, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Với 3 chương nội dung trong luận văn, thông qua kĩ năng phân tích những điểm khác biệt, đổi mới trong quy trình sản xuất truyền hình số; thông qua phương pháp khảo sát, phân tích, đánh giá thực trạng về quy trình sản xuất chương trình của các Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương qua khảo sát Đài PT-TH Hải Phòng và Lào Cai, làm rõ sự đổi mới - những ưu điểm - những hạn chế còn tồn tại trong quy trình sản xuất chương trình và các thách thức của Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương  khi chuyển sang số hóa; đồng thời đưa ra các kiến nghị, giải pháp, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả quy trình sản xuất chương trình của các Đài Phát thanh và Truyền hình địa phương trong lộ trình số hóa, phù hợp với xu thể phát triển tất yếu của truyền hình trong nước và quốc tế.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)

Phục vụ công việc thực tế của tác giả tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng khi chuyển sang số hóa từ 15/8/2016 và góp thêm những kinh nghiệm, nghiên cứu thực tiễn cho các đài địa phương khác trong lộ trình số hóa.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: xây dựng tòa soạn hội tụ tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Nguyễn Vũ Trung 2. Sex: Female

3. Date of birth: September/4/1981 4. Place of  birth: Ha Nam

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV Dated: 31/12 /2015, by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: .

7. Official thesis title: The issue of renewing the production process of local radio and television in the digitization roadmap 2020

8. Major: journalism                    9. Code: 60320101

10. Supervisors: Dr. Bui Chi Trung, VNU University of Social Sciences and Humanities (Full name, academic title and degree)

11. Summary of the findings of the thesis: With 3 chapters in the thesis, through the ability to analyze differences and innovations in the digital television production process; Through the method of surveying, analyzing and evaluating the reality of program production process of local radio and television stations through the survey of Hai Phong Radio and Television Station and Lao Cai, Advantages - Limitations exist in the production process of the program and the challenges of local radio and television stations when it is digitized; At the same time, recommendations, solutions and proposals are proposed to improve the efficiency of the program production process of local radio and television stations in the context of digitization in line with the inevitable development trend of Domestic and international television.

12. Practical applicability, if any: Served actual work at Hai Phong Radio and Television Station when digitized from 15/8/2016 and added practical experiences to other local stations in the digitalization roadmap.

13. Further research directions, if any: building the convergence conference at Hai Phong Radio and Television

14. Thesis-related publications:

Tác giả: ussh