TTLV: Văn hóa quản lý doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam (Nghiên cứu trường hợp tại Công ty TNHH Thương mại Minh Hàn)

Thứ ba - 24/11/2015 20:40

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lăng Thị Hiền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 29/8/1990

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số:. 1503/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06/8/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Văn hóa quản lý doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam (Nghiên cứu trường hợp tại Công ty TNHH Thương mại Minh Hàn)”

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý                                     Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Chiều, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến vấn đề văn hóa quản lý doanh nghiệp. Thông qua việc  nhận diện, nghiên cứu phân tích văn hóa quản lý doanh nghiệp của công ty TNHH Thương mại Minh Hàn đưa những nét đặc sắc trong văn hóa quản lý doanh nghiệp của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Từ đó, tổng kết những kinh nghiệm có được trong quá trình xây dựng văn hóa quản lý doanh nghiệp tại Minh Hàn nói riêng và các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nói chung, và đưa ra những khuyến nghị góp phần xây dựng và nâng cao văn hóa quản lý doanh nghiệp cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Việc xây dựng và phát triển văn hóa quản lý doanh nghiệp trở thành một nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Văn hóa quản lý doanh nghiệp không chỉ hoàn thiện chức năng quản lý để quản lý đạt hiệu quả, mà còn góp phần tạo nên những bản sắc riêng trong văn hóa doanh nghiệp cho mỗi công ty.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo, cơ sở lý luận và  những khuyến nghị được đề xuất có thể giúp tham mưu đối với những nhà quản lý daonh nghiệp Việt Nam hiện nay trong việc xây dựng phát triển doanh nghiệp, đặc biệt trong việc xây dựn văn hóa quản lý doanh nghiệp.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Lang Thi Hien                          2. Sex: Female

3. Date of birth: 29/8/1990                            4. Place of birth: Vinh Phuc

5. Admission decision number: 1503/QĐ-XHNV-SĐH Dated 06/8/2012 by Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title:  “Corporate governance culture in Vietnam-based Korean companies (Exemplified by Minh Han Trading Company Limited)”.

8. Major: Management Science                      Code: Pilot training

9. Supervisors: Doctor Nguyễn Văn Chiều, University of Social Sciences and Humanities– Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

The purpose of this thesis is to delve into theoretical and practical issues in relevance to corporate governance culture. An insight into identities of corporate governance culture of some Korean companies based in Vietnam would be given by dint of the identification, research and analysis of Minh Han Trading Company Limited’s governance culture. The thesis thereby summarises experiences obtained in the development of corporate governance culture by Minh Han in particular and Vietnam-based Korean companies in general, and produces a set of recommendations on how to develop and enrich governance culture among Vietnamese enterprises.

The development and enrichment of corporate governance culture emerges as a momentous mission driving every company’s growth. Corporate governance culture not only enables the perfection of management function so as to bring about managerial efficiency, but also advances the formation of every company’s identity regarding corporate culture.

11. Practical applicability:

The findings of this thesis may serve as reference materials and theoretical basis. As weel, offered recommendations may impress as some advices to contemporary Vietnamese corporate governors who are establishing and developing their companies, especially building corporate governance culture.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications, if any: