TTLV: Sự điều chỉnh chiến lược châu Á – Thái Bình Dương của Mỹ dưới thời Obama

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/11/1991

4. Nơi sinh: Đồng Tiến – Khoái Châu – Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: (không có)

7. Tên đề tài luận văn: Sự điều chỉnh chiến lược châu Á – Thái Bình Dương của Mỹ dưới thời Obama

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế;                            Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Tuấn Minh – Viện nghiên cứu châu Mỹ

- Thứ nhất, luận văn “Sự điều chỉnh chiến lược châu Á – Thái Bình Dương của Mỹ dưới thời Obama” đã phân tích một cách khái quát các yếu tố chủ quan và khách quan có tác động trực tiếp và gián tiếp đến sự điều chỉnh chiến lược châu Á – Thái Bình Dương của Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama.

- Thứ hai, luận văn đã trình bày mục tiêu chiến lược và chi tiết các biện pháp triển khai chiến lược châu Á – Thái Bình Dương của Mỹ trên các lĩnh vực anh ninh – quân sự, kinh tế và ngoại giao.

- Thứ ba, từ những mục tiêu mà Mỹ đặt ra trong chiến lược châu Á – Thái Bình Dương, luận văn đã đưa ra những đánh giá kết quả của chiến lược trên tất cả các lĩnh vực, từ an ninh – quân sự đến kinh tế và ngoại giao, để cho thấy Mỹ đã thực hiện được đến đâu trong chiến lược này.

- Thứ tư, sách lược của Mỹ đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương không chỉ là câu chuyện giữa cường quốc số một thế giới – Mỹ và khu vực châu Á – Thái Bình Dương mà còn có ảnh hưởng to lớn đến toàn thế giới nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng, trong đó có Việt Nam. Từ đó, luận văn có đưa ra một số hàm ý chính sách cho Việt Nam nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, giữ vững chủ quyền dân tộc và phát triển kinh tế bền vững.

1. Full name: Nguyen Thi Hue                         2. Sex: Female

3. Date of birth: November 10, 1991                4. Place of birth: Hung Yen Province, Vietnam

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated: December 30th 2013 by The President of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “U.S strategic adjustment toward Asia - Pacific under Obama Administration”

8. Major: International Relations                       Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Dr. Nguyen Tuan Minh – Vietnam Institute of American Studies

10. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, the thesis “U.S strategic adjustment toward Asia - Pacific under Obama Administration” has generally analyzed subjective and objective factors which have direct and indirect impacts to The United States strategic adjustment to Asia - Pacific region under Obama Administration.

- Secondly, the thesis has presented strategic goals and detailed measures to implement the strategy for the Asia - Pacific region of The US in the fields of security - military, economics and diplomacy.

- Thirdly, based on the objectives set in the Asia - Pacific strategy by The US, the thesis made the assessment of strategy results in all fields from security - military to economics and diplomacy in order to see what The US achieved in this strategy.

- Fourthly, the US strategy for the Asia - Pacific region is not only the story of the world's most power country – The US and Asia - Pacific region, but also has significant influences to the whole world in general and Southeast Asia in particular, including Vietnam. Since then, the thesis has advanced some policy implications for Vietnam to ensure the national security, maintain the national sovereignty and sustainably develop the economics.