TTLV: Đảng bộ tỉnh Yên Bái lãnh đạo công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử từ năm 1998 đến năm 2014

Thứ tư - 25/11/2015 19:12

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Văn Đin

2.  Giới tính : Nam

3. Ngày sinh: 22/12/1981

4. Nơi sinh: Chương Mỹ , Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số số 2998/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 30 tháng 11 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Yên Bái lãnh đạo công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử từ năm 1998 đến năm 2014

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam                 Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Văn Thịnh, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn đưa ra một cái nhìn tổng quát về hệ thống di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh Yên Bái và tình hình bảo tồn phát huy giá trị các di tích này trước năm 1998; trình bày, làm rõ Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã vận dụng chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị của các di tích tại địa phương từ năm 1998 đến năm 2014; từ đó luận văn đưa ra một vài nhận xét về ưu điểm, hạn chế và đúc rút ra một số kinh nghiệm chủ yếu từ công tác bảo tồn, và phát huy giá trị di tích của Đảng bộ Yên Bái thời kỳ 1998 - 2014.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Có thể sử dụng luận văn làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác tuyên truyền, xúc tiến quảng bá các tua du lịch tỉnh Yên Bái và công tác nghiên cứu lịch sử Đảng bộ tỉnh Yên Bái.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích của tỉnh Yên Bái trong những năm tiếp theo.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Le Van Din                                                 2. Sex: Male

3. Date of birth: 22nd December 1981                              4. Place of birth: Chương My , Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30th November 2013 issued by the Principal of University of Social Sciences and Humanities of Hanoi National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The leadership of Yenbai Provincial Party in preserving and developing the value of historic monuments from 1998 to 2014.

8. Major: History of Vietnam Communist Party                 Code: 60.22.03.15

9. Supervisors: Associate Professor Le Van Thinh, Ph.D. University of Social Sciences and Humanities of Hanoi National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis overviews Yenbai provincial cultural and historic monument system as well as preserving and developing the value of these monuments before 1998; Presenting and clearing the issue that how Yenbai Provincial Party applied Party’s and Government’s policy in preserving and developing the local historic monument value from 1998 to 2014; Thenceforth, the thesis presents some findings of Yenbai Provincial Party’s strong, weak points and major experiences in developing and preserving the monument value during the period of 1998 - 2004.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as a reference for the propaganda and promotion of advertising Yenbai tours as well as Party History Research in Yenbai Province.

12. Further research directions, if any:

Preserving and developing the value of historic monuments in Yenbai Province in future years.

13. Thesis-related publications: