TTLV: Việc chứng kiến bạo lực gia đình và khuynh hướng sử dụng bạo lực của trẻ vị thành niên (Nghiên cứu 2 trường hợp: THPT Phủ Lý B và trường THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam).

Thứ ba - 11/10/2016 22:12

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Tuyết Thư

2. Giới tính:Nữ

3. Ngày sinh: 15/8/1992

4. Nơi sinh: Nam Định

5.Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐV Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6.Thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Việc chứng kiến bạo lực gia đình và khuynh hướng sử dụng bạo lực của trẻ vị thành niên (Nghiên cứu 2 trường hợp: THPT Phủ Lý B và trường THPT chuyên Biên Hòa, Hà Nam).

8. Chuyên ngành: Xã hội học                    Mã số: 60.31.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Như Trang – Giảng viên khoa Xã hội học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn chỉ ra được hai hướng tác động của việc chứng kiến bạo lực gia đình đến sự phát triển của trẻ vị thành niên: Tác động tức thời và tác động lâu dài. Về tác động tức thời, thì việc chứng kiến bạo lực gia đình làm trẻ xuất hiện những cảm xúc tâm lý tiêu cực dẫn đến giảm lòng tự trọng của bản thân, trở nên tự ti hơn. Thêm vào đó, chứng kiến bạo lực gia đình dẫn đến việc trẻ có những hành vi lệch chuẩn ở trường, ở ngoài xã hội. Về tác động lâu dài, việc chứng kiến bạo lực gia đình làm suy giảm mối quan hệ cha mẹ, con cái và các mối quan hệ xã hội khác của trẻ và huyến khích trẻ học hỏi và hình thành các mẫu hành vi lệch chuẩn trong tương lai.

1. Full name: Tran Thi Tuyet Thu                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 15/8/1992                           4. Place of  birth: Nam Đinh

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐV Dated 31/12/2014 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The witness domestic violence and the tendency to use violence of minors (Study 2 cases: Phu Ly B high school and Bien Hoa talent high school, Ha Nam).

8. Major: Sociology                                     Code: 60.31.03.01

9. Supervisors:PhD. Nguyen Thi Nhu Trang - Faculty of Sociology, Hanoi University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis direction indicated by the two witnessed the impact of domestic violence on the development of minors: Immediate impact and long-term impact. Immediate impact, then witnessing domestic violence as children appear the negative psychological feelings lead to reduced self-esteem, become more self-deprecating. Furthermore, witnessing domestic violence has led to the child deviant behavior at school, in the society. Regarding long-term effects, witnessing domestic violence undermine the relationship parents, children and other social relationships of the child and encourage children to learn and forms deviant behavioral patterns in the future.