TTLV: Văn xuôi Thạch Lam dưới góc nhìn văn hóa

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/09/1980

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Văn xuôi Thạch Lam dưới góc nhìn văn hóa.

8. Chuyên ngành: Lí luận văn học                      Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đoàn Đức Phương, Chủ nhiệm khoa Văn học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

- Luận văn là công trình lí luận, nhìn nhận văn chương Thạch Lam từ góc độ văn học, văn hoá. Kết quả nghiên cứu của luận văn hi vọng sẽ đem lại một cái nhìn khái quát và sinh động về những sáng tác văn xuôi của Thạch Lam trong mạch nguồn văn hoá, với những cảm quan văn hóa về thiên nhiên, con người và xã hội. Kết quả này còn góp phần khẳng định thêm hướng nghiên cứu văn học nhiều triển vọng từ góc độ văn hoá.

- Luận văn còn cho ta thấy được những tìm tòi, đổi mới, vận động và phát triển văn xuôi Thạch Lam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Văn học, là tài liệu tham khảo cho các giảng viên, giáo viên...có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về tác giả Thạch Lam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Xuan Quynh              2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/09/1980                             4. Place of birth: ThaiNguyen

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 31/12/2014 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Thach Lam’s proses from a cultural perspective

8. Major:  Literary Theory                                 Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Prof. PhD. Doan Duc Phuong - Falcuty of literature, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis is a theoretical work, recognizing Thanh Lam’s literatures from a literary, cultural perspective. We hope the research results of the thesis would bring an essential and lively view of Thach Lam’s prose composition in the cultural circuit, with cultural senses on nature, human and society. This result shall also contribute to further confirmation of the prospective literature research orientation from a cultural perspective.

- The thesis can also show you the exploration, changes, movement and development of Thach Lam’s proses.

11. Practical applicability, if any:

- Applications in teaching Thach Lam’s at the common program. It’s also as a reference for literature’s students.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No