TTLV: Thực hiện chính sách ưu đãi cho người có công trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Chủ nhật - 16/10/2016 22:10

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Thanh Vân

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 25/3/1988

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Đúng theo tiến trình không có sự thay đổi.

7. Tên đề tài luận văn: Thực hiện chính sách ưu đãi cho người có công trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội;     Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Văn Quyết - Khoa Sau Đại học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Trình bày hệ thống khái niệm; quan điểm, chủ trương của Đảng – Nhà nước và chính quyền địa phương về ưu đãi người có công.

- Thực trạng việc thực hiện chính sách ưu đãi cho người có công trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

- Một số yếu tố tác động đến việc thực hiện chính sách ưu đãi cho người có công trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và giải pháp.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Nghiên cứu này hướng tới việc đưa ra những đề xuất, phương hướng để góp phần thay đổi, bổ sung để việc thực hiện chế độ chính sách cho người có công càng được thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn cũng như giúp người có công và thân nhân của họ sẽ được tiếp cận với những hệ thống chính sách dành cho họ một cách tối đa.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã nghiên cứu có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Thi Thanh Van                 2. Sex: Female

3. Date of birth: March 25th 1988               4. Place of  birth: Nam Đinh Province

5. Admission decision number:  3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: December 31st, 2014 by Rector of University of Social Science and Humanities, Vietnam National University

6. Changes in academic process: none.

7. Official thesis title: Implementing preferential policies for credited people in Hoan Kiem District, Ha Noi City.

8. Major: Social Work                              Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Associate Professor Pham Van Quyet - Postgraduate Faculty, VNU University of Social Science and Humanities.

10. Summarize the Findings of the Thesis,

- Presenting definitions, attitudes, policies of the Party – State and local authorities about the incentive policies for meritorious people

- Current situation on implementing the incentive policies for meritorious people at Hoan Kiem District, Hanoi.

- Some factors affecting the implementation of the incentive policies for meritorious people at Hoan Kiem District and solutions.

11. Possibilities for Practical Applications

This research is aimed to propose directions to contribute the positive changes and supplements for a better and more efficient implementation of the incentive policies for meritorious people.  At the same time, this may help meritorious people and their relatives have chance to access the State policies that can support them at most.

12. Subsequent researches: None

13. Announced projects related to the thesis: Not available