TTLV: Việc hòa nhập môi trường học tập của trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV từ góc nhìn Công tác xã hội (Nghiên cứu trường hợp phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái)

Thứ tư - 02/03/2016 22:17

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Quỳnh Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày, tháng, năm sinh: 15/10/1991

4. Nơi sinh: Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn thời gian bảo vệ luận văn bảo vệ 4 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Việc hòa nhập môi trường học tập của trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV từ góc nhìn Công tác xã hội (Nghiên cứu trường hợp phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái)

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                      Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh, Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kết quả nghiên cứu của luận văn chỉ ra rằng những rào cản đối với trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV trong môi trường học tập xuất phát từ bản thân trẻ em, gia đình, nhà trường và cộng đồng xã hội. Từ những phát hiện của công trình nghiên cứu, luận văn đề xuất một số giải pháp nhằm hạn chế các rào cản này.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Các giải pháp của đề tài có thể được lãnh đạo địa phương xem xét, áp dụng trong thực tế.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Thi Quynh Trang                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 15/10/1991                          4. Place of birth: Nghia Lo town, Yen Bai province

5. Admission decision number: 2998/QD-XHNV-SĐH on 30/12/2013 of  Rector of University of  Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in training process: 4 month thesis defense extension

7. Official thesis title: The integration of HIV-affected children into the educational environment from a social work perspective (A case study of Trung Tam ward, Nghia Lo town, Yen Bai province)

8. Major: Social Work;                                    Code: 60.90.01.01

9. Supervisor: Assoc Prof. Dr. Nguyen Tuan Anh, Faculty of Sociology, University of  Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

The research results of the thesis point out that the barriers for children affected by HIV in the learning environment come from themselves, family, school and social community. From these findings, the thesis proposes a number of solutions to minimize the barriers.

11. Practical applicability, if any:

Local leaders can consider and apply the solutions.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: None