TTLV: Đảng bộ huyện Mai Sơn (Sơn La) lãnh đạo xóa đói giảm nghèo từ năm 1996 đến năm 2010

Thứ ba - 08/03/2016 21:34

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đặng Hồng Thương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/08/1987

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện Mai Sơn (Sơn La) lãnh đạo xóa đói giảm nghèo từ năm 1996 đến năm 2010

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam                Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hồ Tố Lương. Học viện chính trị - hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, Viện lịch sử Đảng.

- Luận văn đã làm rõ được các điều kiện chủ quan, khách quan tác động đến quá trình lãnh đạo xóa đói giảm nghèo của Đảng bộ huyện Mai Sơn.

- Luận văn khái quát quá trình lãnh đạo xóa đói giảm nghèo của Đảng bộ huyện Mai Sơn từ năm 1996 đến năm 2010.

- Luận văn đã đánh giá được những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế trong quá trình lãnh đạo xóa đói giảm nghèo của Đảng bộ huyện Mai Sơn.

- Luận văn đã rút ra được một số bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo xóa đói giảm nghèo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể được dùng làm tài liệu tham khảo, góp phần làm sáng tỏ đường lối lãnh đạo xóa đói giảm nghèo của Đảng. Bên cạnh đó, luận văn góp phần vào công tác nghiên cứu lịch sử Đảng bộ địa phương

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu chuyên sâu về chủ trương, quá trình chỉ đạo của Đảng bộ huyện Mai Sơn và tác động của chủ trương, sự chỉ đạo ấy đến quá trình xóa đói giảm nghèo.

MASTER THESIS’S INFORMATION

1. Student’s full name: Dang Hong Thuong                                    2. Sex: Female

3. Date of birth: August 28, 1987                                                  4. Place of birth: Ha Noi

5. Decision to reconignize students no: 2998/QD-XHNV-SDH issued on December 30, 2013 by Headmaster of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University.

6. Changes during trainning: No

7. Title of Thesis: Leadership for property reduction of Mai Son’s( Son La) Party from 1996 to 2010

8. Field of study: History of the Communist Party of Vietnam         Code: 60.22.03.15

9. Supervisor: Associate Professor DoctorHo To Luong, the Institute of Party History of Ho Chi Minh National Academy of Politics and Public Administration.

10. Summary the results of the Thesis:

- The thesis clearly analysis objective and subjective conditions impacted to the leadership for property reduction of Mai Son’s Party.

- The thesis overviewed the process of the leadership for property reduction of Mai Son’s Party from 1996 to 2010.

- The thesis evaluated the achievements and showed the failures in the process of leadership for property reduction of Mai Son’s Party.

- The thesis obtained some lessons learned in the process of the leadership for property reduction.

11. Posibility of Application in real life:

This thesis can be used as a documentation and contributed on clarifying the leadership for property reduction of Party. Besides, the thesis also contributes on researching history of local party.

12. Futural researching direction:

Focusing on deep study in policies and leaderships of Mai Son’s party and effects of these policies for property reduction