TTLV: Trường ca Thu Bồn về đề tài chiến tranh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: ngày 07 tháng 08 năm 1988

4. Nơi sinh:  Nam Định.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ–XHNV–SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không thay đổi.

7. Tên đề tài luận văn: Trường ca Thu Bồn về đề tài chiến tranh.

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam               Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Lê Văn Lân

Luận văn đã đạt được một số kết quả sau:

- Thu Bồn đã đóng góp không hề nhỏ cho nền văn học Việt Nam hiện đại nói chung và trường ca nói riêng, đặc biệt là mảng trường ca về đề tài chiến tranh.

- Trường ca về chiến tranh của Thu Bồn mang hơi thở mạnh mẽ của thời đại, giọng thơ hồn nhiên và chân chất, rộn rã và hiền từ nhưng quyết liệt và táo bạo vô cùng.

- Tình cảm với quê hương đất nước, tình yêu thương con người và cuộc sống là mạch nguồn cảm hứng bất tận, xuyên suốt trong các tác phẩm trường ca của Thu Bồn.

- Trường ca Thu Bồn là sự kết hợp, vận dụng khéo léo các đặc trưng nghệ thuật của trường ca cổ, để từ đó đổi mới, sáng tạo không ngừng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể áp dụng để nghiên cứu đặc điểm, phong cách nghệ thuật của một tác giả hoặc thể loại văn học.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Hình tượng người lính trong trường ca Thu Bồn, Thế giới biểu tượng trong trường ca Thu Bồn.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có công trình nào.

MASTER'S THESIS INFORMATION

1. Full name: Tran Thi Kim Dung                      2. Gender: Female

3. Date of birth: 7th August, 1988                     4. Place of birth: Nam Dinh

5. Decision of recognition of student: No 2998/2013/QD-XHNV-SDH 30th December, 2015 of the Rector of The University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in training process: No changes.

7. Name of thesis: Thu Bon epic on the subject of war

8. Specialization: Vietnam Literature                 Code: 60.22.01.21

9. Scientific Supervisor: Prof. Dr. Le Van Lan.

10. Summary of thesis results:

The thesis has achieved a number of following results:

- Thu Bon has a great contribution to the Vietnam modern literature in general and to epic genre in particular, especially to the array epic with the subject of war.

- War epic of Thu Bon brings strong breath of the times, the voice of poetry innocent and ingenuous, boisterous and gentle but fierce and incredibly daring.

- The love with the homeland, with people and life are endless source of inspiration circuit, throughout the epic works of Thu Bon.

- Thu Bon Epic is an ingeniously combination and practicing features of epic ancient art, from which encourages the nonstop of innovation and creativity.

11. Applicability in practice:

This thesis can be applied to study the characteristics and artistic style of an author or literary genre.

12. Further research directions:

The image of soldiers in Thu Bon Epic, World icon in Thu Bon Epic.

13. The announced projects related to the thesis: no public works.